VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

JoyToKey - Làm cho gamepad tương thích với mọi game


Giá của gamepad ngày càng rẻ, hiện nay chỉ với khoảng 100 nghìn đồng là bạn đã có thể sắm cho mình một gamepad nối với máy tính qua cổng USB để chơi game được thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn có một gamepad cũ mà những game bạn muốn chơi không hỗ trợ, hoặc bạn muốn sử dụng gamepad với những game không hỗ trợ thiết bị này thì sao? Đừng lo, đã có JoyToKey giúp bạn. Tiện ích này sẽ giả lập các phím trên gamepad thành các phím trên bàn phím, nhờ vậy bạn có thể sử dụng gamepad cho bất cứ game nào mình thích, thậm chí JoyToKey còn giả lập được các phím trên gamepad thành các lệnh từ chuột.

Đầu tiên, bạn hãy download tiện ích JoyToKey tại http://www.electracode.com/4/joy2key/JoyToKey%20English%20Version_files/jtk374en.zip. Sau khi giải nén, kết nối gamepad với hệ thống và chạy JoyToKey, file chạy trực tiếp không cần cài đặt. Lưu ý: JoyToKey chỉ chạy khi có gamepad đang kết nối với hệ thống, nếu không, chương trình sẽ báo lỗi.

Cửa sổ chương trình xuất hiện, gồm có 2 panel: panel bên trái là tên các thiết lập, bạn có thể tạo thiết lập cho riêng mỗi game để khỏi mất công thiết lập lại khi chuyển sang game khác, panel bên phải là các thiết lập của bạn. Chương trình hỗ trợ tối đa đến 16 gamepad kết nối vào hệ thống.

Bạn vào Control Panel > Game Controllers, chọn Properties. Trong cửa sổ Test, bấm lần lượt các phím trên gamepad để xem các phím đó tương ứng với số thứ tự là bao nhiêu. Mặc định trong khung Buttons sẽ có từ 8 - 10 số tương ứng với số phím trên gamepad của bạn, các phím định hướng không được gán số. Bạn ghi nhớ các số tương ứng, sau đó mở cửa sổ JoyToKey. Ngoại trừ các phím định hướng up, down, left, right được ghi sẵn sẽ có một dãy số từ button 1 đến button 32. Bấm đôi vào các button bạn muốn, bấm phím cần giả lập tương ứng trên bàn phím. Đặc biệt với những ai thích sử dụng đòn combo (nhiều đòn kết hợp), chương trình cho phép bạn tạo ra combo từ 3 phím, bạn bấm đôi chuột vào button cần thiết lập, sẽ thấy bên trái có 3 ô trống, lần lượt nhập 3 phím vào vào 3 ô trống, chọn OK. Bây giờ khi bạn bấm vào phím đã thiết lập, hệ thống sẽ ghi nhận là có 3 phím liên tiếp do bạn chọn được bấm. Ví dụ nếu bạn thiết lập cho button 1 là Ctrl+Alt-Del thì khi bấm nút vuông tương ứng trên gamepad, cửa sổ Task Manager sẽ hiện ra ngay tức khắc.

Việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là mở game mình thích, tìm hiểu các phím chức năng và gán vào các button mong muốn, thu nhỏ cửa sổ JoyToKey. Bạn sẽ sử dụng được gamepad với tất cả các game, vì lúc này các phím trên gamepad khi được bấm sẽ được chuyển thành các lệnh từ bàn phím.

Riêng đối với chuột, khi bấm đôi vào các button tương ứng trong JoyToKey, chọn thẻ Mouse, chương trình cho phép bạn gán thành bấm chuột trái, phải hay nút cuộn, bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Tiện ích này sẽ giúp bạn chơi Boom Online rất dễ dàng, đặc biệt là ở chế độ chơi 2 người, một người dùng bàn phím, một người dùng gamepad.

HỒ THANH ĐẠT