VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Kỹ sư sản xuất tự động: việc nhiều


- Hiện ở nước ta các doanh nghiệp nhà nước, các xí nghiệp liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài đã đưa vào sử dụng dây chuyền thiết bị hiện đại của các nước công nghiệp phát triển.

Các sản phẩm truyền thống cũng đã được sản xuất tự động như các nhà máy sản xuất thép, nhà máy ximăng, nhà máy sản xuất gạch ceramic, nhà máy đường, nhà máy chế biến cao su, nhà máy sản xuất và chế biến thức ăn gia súc, nhà máy sản xuất nước giải khát, bia, nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em, nhà máy chế biến cà phê, dây chuyền sản xuất các sản phẩm bằng inox… Vì vậy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chất lượng cao đang khá lớn, nhất là đối với các ngành yêu cầu kỹ thuật tự động hóa cao.

Đối với ngành nghề bạn chọn, ngoài trình độ chuyên môn được đào tạo ở trường, bạn cần bổ sung và phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, quan hệ xã hội, thuyết trình hay phân tích đánh giá vấn đề… Ngoài ra cũng nên chú ý tới kỹ năng tiếng Anh. Tất cả yếu tố này sẽ giúp bạn tự tin thể hiện trước nhà tuyển dụng và được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

Mức lương một kỹ sư ngành sản xuất tự động được trả tùy thuộc nhiều yếu tố như khu vực địa lý, quy mô công ty, chính sách riêng của từng công ty... Thông thường mức lương dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, giao tiếp tốt tiếng Anh ở các công ty có quy mô trung bình khoảng 200-250 USD.

Chúc bạn thành công!

ĐẬU THỊ THÙY TRANG
(chuyên viên tư vấn bộ phận tìm kiếm và tuyển chọn nhân lực, HRVietnam)