VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

MZL và Novatech TrafficStatistic Kiểm soát mức sử dụng ADSL


n Cài đặt và thiết lập cơ bản:

Khi cài đặt chương trình, máy tính của bạn phải được nối với modem ADSL và modem được bật nguồn. Chương trình sẽ tự động dò ra card mạng trên máy của bạn. Sau đó bạn vào Tools > Configuration hay bấm nút Config trên thanh công cụ để mở hộp thoại Interface Adapter Configuration. Mặc định, mục Listen đã được đánh dấu, tức là chương trình đã bắt đầu theo dõi hoạt động gửi / nhận thông tin của card mạng. Tiếp theo, bạn bấm nút Edit bill periods. Trong hộp thoại Bill Periods Editor, chọn thẻ Grid, bấm phải chuột và chọn Collect Statistics By Months, chương trình sẽ liệt kê thời gian theo từng tháng. Để đặt mức giới hạn lưu lượng sử dụng cho tháng nào thì bạn bấm phải vào tháng đó, chọn Edit Period và nhập vào số MB trong ô Limit. Bấm OK hai lần để đóng hộp thoại Bill Periods Editor và Interface Adapter Configuration. Chương trình sẽ hỏi “Are you sure to set selected adapter  as active?”, bạn bấm Yes.

n Theo dõi lưu lượng thông tin đã sử dung:

MZL & Novatech Traffic Statistic khởi động cùng với Windows và chạy nền nên nó luôn giám sát được bất cứ lượng thông tin nào được gửi đến hay gửi đi từ máy tính của bạn. Tổng số megabyte đã gửi và nhận luôn được thể hiện bằng một biểu tượng màu xanh lá cây trên khay hệ thống.

Rê chuột vào đây, bạn sẽ nhận được một thông báo, ví dụ như “Tot: 8.34 MB, Lim: 300.00 MB, Rem: 291.66 MB”, có nghĩa là tổng cộng đã gửi và nhận 8,34 MB, giới hạn sử dụng cho tháng hiện tại là 300 MB và còn được sử dụng 291,66 MB nữa. Khi gần đến giới hạn thì biểu tượng có màu vàng và nếu bạn vượt quá giới hạn thì nó chuyển sang màu đỏ.

Để xem thống kê đầy đủ, bạn bấm đôi chuột vào biểu tượng này. Giao diện chính của chương trình xuất hiện, vào File > Reports (hay bấm nút Report trên thanh công cụ) và chọn Usage Development. Bấm OK trong hộp thoại Usage Development report parameters. Chương trình sẽ liệt kê thông tin chi tiết về:

- Current period: lưu lượng sử dụng trong tháng hiện tại.

- Previous period: lưu lượng sử dụng tháng trước.

- Target hosts (Top 10) consuming the most volume in current period: 10 hosts chiếm nhiều lưu lượng nhất trong tháng hiện tại.

- Services (Top 10) consuming the most volume in current period: 10 dịch vụ chiếm nhiều lưu lượng nhất trong tháng hiện tại.

- Statistics for volume consumed for each day of the current period: lưu lượng sử dụng theo từng ngày trong tháng hiện tại.

Bạn có thể download phiên bản MZL & Novatech TrafficStatistic 1.2.0.1 mới nhất dành cho Windows NT/2000/XP/2003 (dung lượng 4,45  MB) tại: www.trafficstatistic.com.

Phần Help chi tiết của chương trình (539 KB) download tại: http://download.trafficstatistic.com/download/1101/TrafficStatisticGUI.chm (lưu vào thư mục C:\Program Files\ MZL & Novatech TrafficStatistic\bin\gui đè lên file TrafficStatisticGUI.chm có sẵn).

QUÁCH ĐÌNH BẢO