VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

MakeUp Pilot lấy lại thời thanh xuân cho khuôn mặt


Dù chẳng ai muốn, nhưng những dấu ấn của thời gian luôn có thể tìm thấy trên khuôn mặt mỗi người qua các vết tàn nhang, vết nhăn, sẹo hay đồi mồi... Những thứ này làm giảm vẻ đẹp của khuôn mặt khi lên ảnh và trong nhiều trường hợp, có lẽ bạn sẽ muốn xóa bỏ chúng đi. Cách đơn giản nhất là mang ra cửa hàng phục chế ảnh nhờ người ta dùng Photoshop xử lý hộ. Thế nhưng có một cách khác cũng rất hiệu quả mà lại không tốn kém và mất nhiều thời gian, đó là sử dụng công cụ MakeUp Pilot. Chương trình tương thích tốt với mọi phiên bản Windows. Tập tin cài đặt có dung lượng 1,87 MB, bạn có thể tải về từ địa chỉ http://www.colorpilot.com/

Một câu để nhận xét về cách sử dụng của MakeUp Pilot là: đơn giản đến không ngờ! Thật vậy, tất cả những gì bạn cần thao tác để chỉnh sửa cho ảnh chỉ là bấm và rê chuột.

Giả sử như chúng ta có tấm ảnh một người phụ nữ trung niên như hình 1.

Bạn hãy quan sát và nhận thấy rằng da mặt người phụ nữ này không được mịn, nhất là ở vùng mặt và cổ. Ngoài ra, còn có một nốt ruồi nhỏ ở bên dưới miệng và vài nếp nhăn dưới mắt nữa. Chúng ta sẽ sử dụng MakeUp Pilot để sửa những khuyết điểm này.

- Làm mịn da mặt và xoá nếp nhăn: Bấm chọn nút lệnh Corrector trên thanh công cụ, sau đó bấm giữ chuột trái và rê chuột khắp khuôn mặt (trừ vùng mắt, môi). Hãy hình dung công việc giống như khi bạn tô một lớp màu lên khuôn mặt vậy. Làm tương tự như vậy cho phần cổ. Chú ý là mỗi vị trí trên khuôn mặt chỉ di chuyển chuột qua một lần (hay nhiều lắm là 2 lần) vì nếu không làn da sẽ bị mờ và không thật. Bạn có thể chỉnh kích cỡ công cụ bằng cách dùng các phím mũi tên để tăng và giảm nó.

- Xử lý nốt ruồi: Xóa nốt ruồi còn dễ hơn công việc ở trên nữa. Bạn bấm chọn nút lệnh Corrector trên thanh công cụ rồi di chuyển chuột lên trên nốt ruồi, bấm chuột một lần, thế là xong. Tương tự, bạn tìm và xử lý giống như vậy cho tất cả các nốt ruồi hay các vết “đồi mồi” khác trên khuôn mặt.

Hình 2 là kết quả sau khi đã sử dụng MakeUp Pilot để xóa toàn bộ các khuyết điểm trên khuôn mặt, làm cho làn da hồng hào, căng tròn, mịn màng hơn và không còn  tàn nhang hay nốt ruồi nào nữa.

NGUYỄN THÀNH CÔNG