VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Mẹo vặt cho Vista, Word 7...


Vista và Windows 7

Nếu bạn thường xuyên phải mở đồng thời nhiều cửa sổ ứng dụng trên desktop thì việc phải chuyển qua lại giữa các cửa sổ này thông thường là phải di chuyển chuột tới biểu tượng của các cửa sổ nằm trên thanh taskbar và... nhấn chuột. Để thao tác nhấn chuột "rắc rối" đó được cắt giảm, trong Vista và Windows 7, bạn có thể kích hoạt tính năng mở lập tức cửa sổ ứng dụng bất kỳ mỗi khi con trỏ chuột di chuyển qua nó.

Thiết lập bằng cách, tại menu Start, bạn gõ lệnh trực tiếp Ease sau đó nhấn Enter để chuyển tới Ease of Access Center. Kế tiếp, tại mục Make the mouse easier to use đánh dấu chọn vào "Activate a window by hovering over it with the mouse" (ảnh). Nhấn Apply để hoàn thành thiết lập.

Word 2007

Ở các phiên bản MS.Word trước kia, khi mở một tài liệu văn bản nào đó bạn đều thấy ở góc trên bên phải thanh công cụ một dấu X nhỏ (nằm dưới nút X to màu đỏ dùng để đóng ứng dụng). Khi nhấn dấu X nhỏ, tương ứng với việc đóng văn bản soạn thảo hiện thời.

Tuy nhiên trong Word 2007, bạn sẽ không còn thấy xuất hiện dấu X nhỏ nữa và khi nhấn nút X trên cùng bên phải của ứng dụng thì Word 2007 sẽ đóng lại cùng với tất cả các văn bản đang mở, nếu chưa có gì thay đổi trong nội dung của chúng. Để tái thiết lập lại dấu X nhỏ quen thuộc, bạn có thể thao tác như sau: Nhấn nút Office (biểu tượng MS.Office góc trên bên trái), sau đó nhấn Word Options trên menu.

Ở cửa sổ thiết lập tùy chọn, nhấn Advanced tại vùng điều khiển bên trái, kéo thanh cuộn cửa sổ bên phải tới khu vực Display. Bỏ đánh dấu cho mục Show all windows in the Taskbar và nhấn OK để hoàn tất. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl-F4 hoặc Ctrl-W để đóng các cửa sổ văn bản trong mọi trường hợp.

Một số phím nóng

Cuối cùng là một số phím nóng dành cho các ứng dụng vốn rất cần "phóng to", hoạt động ở chế độ mở rộng toàn màn hình như khi trình chiếu. Đối với Microsoft Excel và Word, bạn nhấn tổ hợp phím Alt-V, sau đó nhấn phím U để chuyển sang chế độ mở rộng toàn màn hình, nhấn phím Esc để thoát khỏi chế độ này.

Khi đang xem phim, bạn nhấn Alt-Enter để xem toàn màn hình trong Windows Media Player và Esc để quay lại. Tương tự, đối với Chrome, Firefox và Internet Explorer, nhấn F11 để chuyển qua lại giữa 2 chế độ hiển thị.

DIGILIFE