VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Mở nhanh các văn bản dài


Yong Reader chạy trên điện thoại dùng hệ điều hành Java, Symbian, tải tại http://tinyurl.com/nzke59 . Cách sử dụng Yong Reader rất đơn giản, trước tiên, trong máy tính, bạn hãy mở file Word sau đó vào mụcFile > Save As, trong khung Save as type bạn chọn là Plain Text (*.txt) rồi nhấn Save > OK để chuyển file Word sang định dạng mới (thực ra định dạng mới vẫn là .doc của Microsoft Word nhưng nội dung văn bản đã được hiệu chỉnh lại để tương thích khi mở bằng Notepad). Bây giờ, bạn hãy chuyển file .doc (vừa chuyển đổi) ấy sang điện thoại.
Tiếp đó, trong điện thoại, bạn chỉ việc mở Yong Reader lên rồi tìm đến file txt mà bạn vừa đưa vào trong điện thoại rồi nhấn nút View để mở nó lên. Dù một văn bản Word có dài tới 100 trang đi chăng nữa thì bây giờ, bạn vẫn có thể mở nó lên một cách nhẹ nhàng và không hề bị treo điện thoại.


Nếu muốn mở các tài liệu khác từ trên web, các định dạng file khác như PDF..., thì bạn chỉ việc mở trang, file PDF ấy lên rồi quét chọn vùng muốn đọc, sau đó quay trở lại desktop máy tính, nhấn chuột phải rồi chọn New > Text Document để tạo một file có định dạng .txt. Tiếp đó, bạn mở file .txt ấy lên, nhấn Ctrl + V để chuyển nội dung cần xem qua file .txt. Cuối cùng, bạn đem file này qua điện thoại và xem bình thường.Khi xem file, thay vì di chuyển bàn phím để dịch chuyển dần file văn bản thì bạn nhấn Next để mở qua trang tiếp theo (tính năng này giúp ngăn việc treo máy khi mở văn bản dài). Để quay lại trang trước đó, bạn vào Menu > Prev. Nếu file có nhiều trang và bạn muốn mở chính xác một trang nào đó thì bạn chọn Menu > Go to rồi điền trang ấy vào trong khung trống, nhấn Go để công cụ mở trang đó ra cho bạn. Để quay về trang đầu tiên, bạn vào Menu > Home. Để mở văn bản khác, bạn vào Menu > Open rồi tìm đến file văn bản bạn muốn mở. Để thoát khỏi chương trình, bạn chọn Menu > Exit. Đây chắc chắc là công cụ mở file tuyệt vời nhất cho các dòng điện thoại bộ nhớ hạn chế.

Hà Băng (Thế giới @)