VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Movies Extractor Scout 2.21 Trích xuất flash từ trang web


Các đoạn phim flash thường xuất hiện trên các trang web dưới dạng thiệp điện tử, mini game... Có nhiều phần mềm giúp bạn lưu lại những file flash này để thưởng thức về sau, trong số đó có Movies Extractor Scout (MES). Phần mềm này không những trích xuất các file flash từ cache của trình duyệt mà còn có thể chuyển các file này thành screensaver hay wallpaper động rất độc đáo. Chương trình còn trích xuất được ảnh đã nhúng trong các file flash và có thể tạo nhiều hiệu ứng đặc biệt cho ảnh này. Với dung lượng 2,38 MB, thích hợp với mọi hệ điều hành Windows và với trình duyệt IE, Mozilla, Firefox, Opera, Movies Extractor Scout 2.21, bản dùng thử có thể được tải tại địa chỉ:

http://bytescout.com/moviesextractorscout.html

Hoặc tải trực tiếp từ:

http://bytescout.com/files/MoviesExtractorScout.exe.

Sau khi cài đặt MES sẽ có shortcut trên desktop và icon trên thanh công cụ trình duyệt IE. Đây là phần mềm độc lập nên bạn có thể cài đặt trực tiếp lên ổ đĩa USB flash hay chép cả thư mục Movies Extractor Scout trên đĩa cứng vào ổ đĩa USB flash và sử dụng như một chương trình dạng portable. Nếu mở IE mà biểu tượng này chưa có, bạn hãy bấm phải chuột vào thanh công cụ, chọn Customize. Ở hộp Customize Toolbar xuất hiện, chọn biểu tượng của MES bên cửa sổ Availlable Toolbar Buttons, bấm Add để đưa qua Current Toolbar Buttons. Bây giờ, khi lướt web, bạn bấm nút Movies Extractor Scout trên thanh Buttons của IE, hay bấm đôi vào file flashextract.exe trên ổ đĩa USB flash. Ở hộp thoại xuất hiện, chương trình sẽ đề nghị quét tìm các file flash có trong cache trình duyệt IE, Mozilla... bạn hãy chọn Yes. Giao diện mở ra giống như Windows Explorer. Bên cửa sổ trái, thẻ Exctracted chứa tất cả các file flash mà MES đã trích xuất từ cache trình duyệt. Bấm chọn một file bên cửa sổ trái, bạn sẽ xem trình diễn phim flash bên cửa sổ phải. Nếu số lượng file flash quá nhiều, bạn có thể lựa chọn rồi bấm nút Add to favorites ở góc dưới để chuyển qua thẻ Favorites. Sau đây là các tính năng chính của chương trình:

n Lưu, capture, trích xuất ảnh trong file flash:

- Lưu flash: Bạn tuyển chọn những flash đẹp rồi lưu vào thư mục khác bằng cách chọn flash bên cửa sổ trái. Bấm nút Save selected Flash... có hình đĩa mềm trên thanh công cụ. Ở hộp Save movies as... xuất hiện, bạn chọn nơi lưu file flash rồi bấm Save để lưu. Bạn cũng có thể bấm phải vào một flash bên cửa sổ trái, trong menu mở ra, chọn lệnh Copy URL to Flash Movie để chép địa chỉ trang web có flash này vào clipboard để sau đó paste địa chỉ này vào Notepad.

- Capture: Để chụp một frame ảnh trong flash. Bạn chọn file bên cửa sổ trái. Dùng chuột kéo con chạy của thanh trượt Play, lựa frame vừa ý rồi bấm nút Capture frame... trên thanh công cụ. Ở hộp Save As xuất hiện, chọn nơi lưu tại Save in, chọn định dạng là Jpeg Bitmap hay Windows Bimap... tại Save as type, rồi bấm Save để lưu.

- Trích xuất và tạo hiệu ứng cho ảnh: Nếu trong file flash có nhúng ảnh, bạn dễ dàng trích xuất ảnh bằng cách chọn file bên cửa sổ trái rồi bấm nút Extract images, text... có hình mũi tên đi lên và các khung ảnh trên thanh công cụ. Ở hộp SWF Resources Extraction xuất hiện, bạn nên chọn All flash movies in currnet list để có thể trích xuất tất cả ảnh trong các file flash, rồi bấm OK. Ở hộp Extract xuất hiện, chọn một ảnh rồi bấm nút Apply Effects. Ở cửa sổ Preview, bạn có thể tinh chỉnh nhiều thông số trong các trong các thẻ Wave, Morphing Filters... để tạo các hiệu ứng khác nhau cho ảnh. Chẳng hạn, chọn thẻ User Filter rồi chọn hiệu ứng ở Presets, chỉnh thông số tại Filter values. Bấm Preview xem thử rồi OK để xác nhận.

n Làm Wallpaper, Screensaver:

Để thực hiện, bạn bấm phải chuột vào một flash bên cửa sổ trái. Ở menu mở ra, chọn:

- Set As Screensaver: Ở hộp Display Properties của Windows xuất hiện, bạn hãy chỉnh các thông số để chuyển phim flash đã chọn làm bộ bảo vệ màn hình.

- Set As Desktop Wallpaper: Ở hộp Set Flash Wallpaper xuất hiện, chọn Movies quality ở mức High. Có thể chọn No Border hay No Scale... tại Movie Size rồi bấm OK để flash này làm wallpaper cho desktop, và “tranh dán tường” này sẽ hoạt động như một phim flash. MES còn có tính năng chuyển flash thành exe khi bấm chọn file bên cửa sổ trái. Ở menu mở ra chọn lệnh Save As Projector. Tuy nhiên, tính năng này không hiệu quả vì thực tế MES chỉ đóng gói một chương trình chơi các flash Player có sẵn trong máy (Flash Movie Player, Flashkeeper Player...) trở thành một file tự chạy (*.exe), sau đó, bạn mới dùng file tự chạy này để mở các file flash (SWF).

NGUYỄN THU