VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Mozilla ngừng cung cấp gói cập nhật cho Firefox


Đây là kết quả mà Mozilla đã phải nhanh chóng thực hiện sau khi Michael Horowitz, một blogger cho biết máy tính của ông đã gặp sự cố sau khi ông cố gắng cập nhật miếng vá bảo mật mà Mozilla vừa phát hành cho các phiên bản cũ của Firefox trên nhiều máy tính khác nhau.

Phiên bản thử nghiệm thứ 6 của trình duyệt Mozilla FireFox 4 vừa ra mắt ngày hôm nay. Bạn đọc có thể tải dùng FireFox 4 Beta 6 tại đây.

Theo Horowitz thì các phiên bản 3.5.11, 3.6.3 và 3.6.8 đều gặp sự cố khi người dùng tiến hành cập nhật theo phương thức up-to-date lên phiên bản 3.5.12 và 3.6.9 mới hơn để vá 15 lỗ hổng bảo mật (11 trong số đó được gán nhãn quan trọng) đều gặp các sự cố tương tự.

Tạp chí Computerworld cũng vừa tiến hành thử nghiệm với phiên bản Firefox 3.6.6 trên Windows Vista và phiên bản Firefox 3.6.8 trên máy Mac đều gặp phải sự cố tương tự.

Thông thường, phiên bản cũ của Firefox sẽ tự động nhận được một bản cập nhật trong vòng 24-48 giờ sau khi nó được phát hành, hoặc khi người dùng tự lựa chọn chế độ “Check for Updates” từ trình đơn Help.

Mozilla cho biết họ đã ngừng cung cấp Firefox 3.5.12 và 3.6.9 vì một lỗi gây ra tình trạng rớt đột ngột, yêu cầu người dùng tiến hành khởi động lại trình duyệt để có thể tiếp tục.

Ngài Michael Shaver, người đứng đầu của Mozilla cho biết rằng hãng sẽ tạm ngưng cung cấp bản cập nhật lên Firefox 3.6.9 và Firefox 3.5.12 tại thời điểm này và sẽ chỉ phát hành lại sau khi hãng đánh giá một cái nhìn toàn vẹn nhất về miếng vá không ổn định này cũng như tiến hành sửa chữa những lỗi đó.

QUỐC TRUNG