VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Multifox: mở cùng lúc nhiều tài khoản email trong Firefox


Chẳng cần nhờ đến nhiều trình duyệt khác nhau để truy cập cùng lúc nhiều tài khoản của webmail (Gmail, Hotmail...) hay mạng xã hội vì add-on Multifox sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này ngay trong Firefox.

Sử dụng đồng thời nhiều tài khoản webmail, blog hay mạng xã hội là chuyện rất bình thường của thần dân Internet. Với khả năng tạo nhiều thông tin cá nhân khác nhau trong một phiên bản duyệt web của Firefox, Multifox cho phép bạn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản của một dịch vụ trên từng cửa sổ khác nhau dễ như “trở bàn tay”.

Sử dụng MultiFox để đăng nhập nhiều tài khoản email hay mạng xã hội cùng 1 lúc - Ảnh: MultiFox

Bạn cài đặt add-on Multifox cho Firefox tại đây (tương thích Firefox 3.5.x và 3.6.x), bằng cách nhấp vào liên kết Install Extension, bấm nút Allow hiện ra phía trên góc phải, rồi bấm tiếp nút Install Now từ hộp thoại mở ra. Cài xong, bạn bấm nút Restart Firefox cho Firefox khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Mở cửa sổ Firefox mới để đăng nhập tài khoản khác của Gmail

Bây giờ, bạn đăng nhập tài khoản đầu tiên của webmail hay mạng xã hội mình thường dùng. Trong giao diện chính của webmail hay mạng xã hội xuất hiện, bạn nhấp phải chuột vào liên kết liên quan đến nội dung dịch vụ đang sử dụng (chẳng hạn mục Inbox của Gmail) và chọn lệnh Open Link in the New Identity Profile trên menu xổ ra. Ngay lập tức, Firefox sẽ mở ra một cửa sổ mới để bạn đăng nhập webmail hay mạng xã hội đó bằng tài khoản khác. Thật đơn giản!

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy tận cùng phía phải thanh Address của Firefox sẽ có thêm biểu tượng số 2 màu xanh (ứng với identity profile thứ hai). 

Cửa sổ Firefox để đăng nhập tài khoản Gmail thứ hai

Bạn thực hiện thao tác tương tự trên nếu muốn mở thêm cửa sổ Firefox để đăng nhập tài khoản thứ ba, thứ tư, thứ năm… của website hay mạng xã hội. Khi ấy, biểu tượng số 3, số 4, số 5… cũng xuất hiện trên thanh Address của Firefox để bạn dễ nhận biết.

QUANG VÂN