VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Nghe nhạc phê hơn với Moo0 AudioEffecter


Moo0 AudioEffecter là tiện ích miễn phí, có khả năng vừa nâng cao chất lượng âm thanh vừa áp dụng một số hiệu ứng đặc biệt cho các file nhạc. Tất cả được thực hiện rất đơn giản bằng thao tác kéo thả file nhạc vào giao diện chương trình.

Phiên bản mới nhất Moo0 AudioEffecter 1.08 có dung lượng 2,69MB, tương thích với Windows XP/2003/Vista/7, tải từ địa chỉ này

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn giữ nguyên tùy chọn Keep on top nếu muốn giao diện Moo0 AudioEffecter luôn nằm trên cửa sổ của các ứng dụng khác.

Trong hộp Convert to phía dưới cung cấp 13 hiệu ứng khác nhau để áp dụng cho file nhạc cần xử lý (hỗ trợ hai định dạng thông dụng là mp3 và wav), đáng chú ý có Volume Up (tăng âm lượng cho file nhạc có âm lượng quá nhỏ), Volume Down (giảm âm lượng cho file nhạc có âm lượng quá lớn), Vocal Boost (làm giọng ca sĩ trong file nhạc nghe rõ hơn), Instrument Boost (làm tiếng âm cụ trong file nhạc to hơn, rất cần thiết cho các file nhạc không lời), Bass Boost (thêm âm trầm cho file nhạc), High Boost (giúp âm thanh to rõ hơn).

Nếu am hiểu về âm thanh và muốn tự tay thiết lập số cho từng hiệu ứng thay vì sử dụng thông số mặc định, bạn nhấp vào nút Advanced Options rồi chọn thông số phù hợp từ một hoặc hai hộp (tùy thuộc hiệu ứng) ở bên phải.

Chẳng hạn, với Volume Up, bạn có thể nhấp vào hộp Boost Level và thiết lập việc tăng âm lượng file nhạc lên 100% (+100%), thay vì 30% (+30%) như mặc định. Sau đó, duyệt đến thư mục chứa file nhạc mp3, wav cần tăng âm lượng rồi kéo thả nó vào khung Please drop audio files here! dưới trường Drop Box (có thể kéo thả nhiều file cùng lúc) để chương trình xử lý. Tốc độ làm việc của Moo0 AudioEffecter khá nhanh.

Kéo thả file nhạc vào khung Drop Box xử lý chương trình xử lý

File nhạc “xuất xưởng” sẽ được lưu trong cùng thư mục chứa file nhạc gốc, tuy nhiên tên file này có thêm tiền tố (Vol,+100%) (tức tăng âm lượng lên 100%) phía sau để bạn dễ phân biệt với file gốc.

Theo thử nghiệm, sau khi “qua tay” Moo0 AudioEffecter, tất cả file nhạc xuất ra đều có bit rate (tần số bit) là 192Kbps (tương đối cao), Sample rate là 44KHz, hai kênh Stereo. Điểm đặc biệt là cho dù áp dụng hiệu ứng nào đi nữa (nhấp vào hộp Convert to để lựa chọn), dung lượng file tạo ra cũng bằng nhau.

Dễ nhận thấy Moo0 AudioEffecter sẽ công hiệu hơn khi xử lý các file nhạc có bit rate thấp: 64Kbps, 92Kbps hay 128KBps. Để cảm nhận hiệu quả mà Moo0 AudioEffecter mang lại, bạn nên thưởng thức file nhạc trước và sau khi xử lý trên thiết bị giải trí cầm tay (nghe bằng headphone) rồi so sánh.  

Bên cạnh đó, Moo0 AudioEffecter cũng là sự lựa chọn tốt khi bạn có nhu cầu thêm hiệu ứng cũng như giảm bớt dung lượng cho những file nhạc với bit rate cao: 256Kbps hay 320Kbps. 

QUANG VÂN