VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Những Plugins hữu ích nhất cho Google Chrome


Với Firefox và IE, bạn có thể cài đặt thêm Add-ons và Extensions để nâng cao khả năng duyệt web, còn đối với Chrome thì sao? Mặc dù không có nhiều phần mở rộng có sẵn cho nó nhưng một số Plugins rất hữu ích sau đây có thể nâng cao trình duyệt web Chrome của bạn.

1. Google Chrome Backup Plugin

Tải tại: http://tinyurl.com/5dhqaa

 

Google Chrome Backup(GCB) là tiện ích mở rộng giúp bạn sao lưu toàn bộ thiết lập cho trình duyệt Chrome, từ đó có thể phục hồi khi cần thiết.

Ngoài ra, GCB còn giúp quản lý các Profiles. Sau khi tải về, bạn chạy ngay mà không phải cài đặt, từ cửa sổ chính click lên biểu tượng “Run wizard”, sau đó chọn phương thức Backup hoặc Restore rồi lần lượt thực hiện các bước theo chỉ dẫn.

2. Google Chrome AdSweep Plugin

Tải tại: http://www.adsweep.org/

AdSweep dùng để chặn các quảng cáo phiền phức trên bất kỳ một trang web nào, bạn sử dụng một trình duyệt bất kỳ truy cập vào địa chỉ http://www.adsweep.org/AdSweep.user.js, sau đó lưu trang này dưới dạng file.Js vào một thư mục bất kỳ, tiếp theo truy cập vào đường dẫn C:\Documents and Settings\ngoc an\Local Settings\Application Data\Google\Chrome\User Data\Default. Trong thư mục Default, tạo một thư mục mới có tên “User Scripts”, chép file.Js vừa lưu vào thư mục mới tạo này.

Cuối cùng click chuột phải lên biểu tượng Google Chrome trên Desktop và chọn Propeties, trong mục Target, thay toàn bộ nội dung mặc định bằng dòng lệnh "C:\Documents and Settings\User name\Local Settings\Application Data\Google\Chrome\Application\chrome.exe" --enable-user-scripts, nhấn OK và khởi động trình duyệt để thấy kết quả. Phương thức trên được áp dụng cho Chrome phiên bản 2.0 trở lên.

3. Google Chrome Dual View Plugin.

 

Dual View là Extension cho Google Chrome có khả năng mở hai trang web khác nhau trên một tab đơn tương ứng với hai khung hiện thời. Nhờ vào tính năng này bạn có thể bật hai dịch vụ tìm kiếm khác nhau để tiện cho việc so sánh kết quả của mỗi dịch vụ.

Đơn giản là hãy truy cập vào địa chỉ http://www.chromeplugins.org/plugins/google-chrome-dual-view duyệt xuống dòng link “Chrome Dual View” hiển thị Javascript, click chuột trái vào link này kéo và thả vào thanh Bookmark phía trên. Khi cần mở hai trang web trong một tab, bạn click vào trang Bookmark vừa lưu, rồi lần lượt gõ trang một và trang hai từ cửa sổ hiện ra và bấm OK.

4. ChromePass Addon

Tải tại: http://www.nirsoft.net/utils/chromepass.zip

 

ChromePass là Extensions cho Chrome ở đó nó sẽ hiển thị toàn bộ các Username và passwords đã lưu trữ trong trình duyệt này, chính vì vậy bạn không cần phải click lên link “forgot the password” trong khi đăng nhập một tài khoản bất kỳ trên trang web.

Ngọc Ân