VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Những biện pháp tăng tốc cho Windows Vista


1. Dùng ổ USB

Nếu có một ổ USB không hay dùng tới, hãy dành cho việc tăng tốc này. Gắn ổ vào khe USB 2.0. Nếu ổ này đủ nhanh, bạn sẽ thấy một dấu nhắc lệnh xuất hiện, hỏi bạn muốn mở ổ ra hay dùng nó để tăng tốc hệ thống bằng Windows ReadyBoost. Chọn cách thứ 2. Khi tính toán không gian ổ để dùng ReadyBoost, hệ thống gợi ý bạn dành cho ReadyBoost dung lượng gấp 1-3 lần lượng RAM trên máy.

2. Sử dụng thẻ nhớ

Nếu máy tính có khe cắm thẻ SD hay CF, bạn cũng có thể dùng các thẻ này để tận dụng chức năng ReadyBoost.

3. Dọn dẹp ổ cứng

Tăng tốc Vista đồng nghĩa với việc ngăn nó làm chậm hệ thống. Hãy dọn dẹp ổ cứng để loại bỏ những thành phần thừa. Nhấn Start > gõ Cleanup > nhấn Enter. Xác định các file cần dọn đi và nhấn OK. Bạn có thể lặp lại thao tác này để dọn trên nhiều ổ, tùy theo máy.

Để chống phân mảnh đĩa cứng, nhấn Start > gõ Defragmenter > nhấn Enter. Dùng hộp thoại hiện ra để ấn định thời gian chống phân mảnh định kỳ.

4. Đầu tư cho các thành phần

Nhấn chuột phải vào Computer > Properties > nhấn Windows Experience Index. Điểm số thấp ở mục nào là có nghĩa là bạn phải nâng cấp thêm, ví dụ điểm Graphics thấp nghĩa là phải đầu tư thêm card đồ họa.

5. Bỏ sidebar

Thanh công cụ dọc của Vista dù đẹp nhưng làm máy hoạt động khá nặng nề. nếu không cần đến, hãy bỏ nó đi bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows Sidebar ở khay hệ thống và chọn Exit. Mở Control Panel > Appearance and Personalization > bỏ dấu chọn ở Start sidebar để khi khởi động máy, tiện ích này không được kích hoạt.

Việt Toàn (theo InfoWorld)