VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Những cải tiến đáng kể trong Google Desktop


Từ lâu, phần mềm Google Desktop (LBVMVT số 73) đã là một sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tìm kiếm hiệu quả các tập tin trên máy tính. Trung tuần tháng 5 vừa qua, Google đã giới thiệu phiên bản 4 của phần mềm này với nhiều chức năng cải tiến mới, chắc chắn đem lại cho người dùng nhiều tiện lợi hơn so với những phiên bản trước. Bạn có thể tải miễn phí Google Desktop 4 (dung lượng 1.99 MB) tại địa chỉ http://desktop.google.com.

n Bổ sung tính năng mới bằng các gadget:

Đây là cải tiến đáng kể nhất trong Google Desktop 4, người sử dụng có thể tải về hàng trăm gadget là những chương trình tương tác nhỏ nằm trên thanh sidebar. Bạn có thể vừa thưởng thức bản nhạc yêu thích, vừa chơi game, duyệt mail, đọc tin tức, thậm chí “tậu” cho mình một chậu hoa xinh xắn hay chiếc đồng hồ analog. Hơn nữa bạn sẽ dễ dàng tương tác với các dịch vụ khác của Google như Calendar, Video, Gtalk, Map... ngay trên desktop.

- Để cài đặt thêm các gadget mới, bạn đưa chuột lên phía đỉnh sidebar (có biểu tượng Google), bấm vào Add +. Hộp thoại Add/Remove gadgets xuất hiện, liệt kê toàn bộ các gadget theo các chủ đề như: Tin tức, thể thao, cuộc sống, công cụ, giải trí và trò chơi, công nghệ... Chọn gadget muốn cài và bấm Add, sau đó bấm Yes.

- Để gỡ bỏ gadget, trong hộp thoại Add/Remove gadgets bấm Configure Remove gadgets, chọn gadget và bấm Remove.

- Bạn có thể tùy ý di chuyển vị trí các gadget trên sidebar hay lên desktop.

n Nâng cao tính năng đọc tin RSS

Việc đọc tin theo chuẩn RSS và Atom giờ đây tiện lợi hơn với gadget Web Clips. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn RSS thông qua từ khóa, hay tùy biến số lượng tin hiển thị.

n Cải tiến hệ thống chỉ mục

Cơ chế hoạt động của Google Desktop là tự động tạo chỉ mục các tập tin có trong máy tính của bạn. Ở phiên bản này, khi bạn di chuyển file trên ổ cứng Google Desktop sẽ tự động cập nhật hệ thống chỉ mục. Hoặc bạn bấm vào biểu tuợng của chương trình trên taskbar chọn Indexing > Re Index.

n Loại bỏ file đã xóa trong kết quả tìm kiếm

Nếu không muốn hiện file đã xóa trong kết quả tìm kiếm của Google Desktop, bấm vào biểu tượng của chương trình trên taskbar chọn Preferences..., trong trang Google Desktop Preferences đánh dấu vào tùy chọn Remove Deleted Items và bấm Save Preferences để lưu thiết lập.

HOÀNG NGHĨA HẠNH