VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Những điểm mới của Google Earth 5.0


Vào ngày 2/2/2009, Google thông báo sẽ thêm một số chức năng vào phiên bản Google Earth 5.0 bao gồm chức năng xem bản đồ trên biển, lịch sử ảnh, giới thiệu các tour du lịch và thêm chức năng xem 3D cho bản đồ sao Hỏa.

Với phiên bản Google Earth 5.0, người dùng có thể thỏa thích ngắm nhìn đại dương và du hành sao Hỏa miễn phí.

Khám phá đại dương

“Ocean in Google Earth” là dịch vụ mới nhất trong phiên bản Google Earth 5.0 vừa được Google công bố ngày 2/2 tại Học viện khoa học San Francisco, Mỹ. Các bạn có thể khám phá đại dương bằng hàng ngàn đoạn videp clip cùng những hình độ phân giải cao thể hiện sống động cuộc sống dưới biển. Bạn còn có thể lặn sâu xuống đáy biển và xem bề mặt chúng hay săn cá voi thông qua các hình ảnh 3D cùng với thông tin do các nhà khoa học nghiên cứu về biển cung cấp. Ngoài ra, bạn còn có thể biết được hành trình của những con vật đã được gắn thiết bị theo dõi qua vệ tinh.

Google Earth còn cho phép bạn khám phá bí mật nơi xảy ra vụ đắm tàu Titanic, hay xem các trực tiếp chương trình Planet Earth... Mục đích của nhóm phát triển chức năng này là muốn mọi người quan tâm hơn đến ô nhiễm môi trường. “Đại dương chiếm một phần quan trọng trong sự thay đổi khí hậu toàn cầu, thế nhưng những biến đổi ở khu vực này chưa được quan tâm đúng mức bởi một lẽ đơn giản, chúng ta không ít nhìn thấy nó”, Eric Schmidt, CEO của Google cho biết.

Historical Imagery (xem các bức ảnh lịch sử)

Bạn có thể xem được quang cảnh 50 năm trước của một địa điểm nào đó bằng cách chọn biểu tượng chiếc đồng hồ và kéo về thời điểm tùy thích.

Khám phá sao Hỏa với những hình ảnh 3D độ phân giải cao

Thời niên thiếu bạn đã từng ao ước được một lần ngắm nhìn sao Hỏa, giờ đây bạn có thể làm điều đó với Google Earth 5.0. Bạn có thể xem toàn bộ bề mặt sao Hỏa hay bay qua những hẻm núi hiểm trở của hành tinh đỏ chỉ với những cú bấm chuột đơn giản. Chưa hết, trong quá trình du hành sao Hỏa, bạn còn được cung cấp những thông tin địa lý cơ bản của hành tinh này. Đây là sự hợp tác giữa Google và Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) với những dữ liệu quan trọng do các tàu thăm dò sao Hỏa của NASA thu thập.

Giới thiệu các tour du lịch trên thế giới

Không những cho phép người dùng khám phá hành tinh chúng ta, Google Earth còn bổ sung một tính năng giúp bạn có thể thêm các video mà mình đã ghi lại được để giới thiệu cho mọi người nhằm quảng bá, chia sẻ thu hút khách hàng cũng như tặng bạn để họ có thể du lịch ở nơi mà họ chưa biết đến.

Tăng cường khả năng phóng to, thu nhỏ mọi vị trí

Ở phiên bản 5.0, người dùng đã có thể truy tìm đến mọi ngõ ngách của những con đường lớn mà mình cần xem. Chỉ với thao tác trượt bánh xe lăn của con chuột là bạn có thể phóng to một nơi nào đó cần đến.

Không những vậy, việc tìm kiếm địa chỉ được Google Earth 5.0 thực hiện rất nhanh, bạn chỉ cần nhập địa chỉ thành phố, bang, quốc gia nào đó vào ô tìm kiếm Search bên trái, lập tức Google Earth sẽ đưa bạn đến một cách chính xác với tốc độ nhanh hơn phiên bản trước rất nhiều. Các vị trí nổi bật đều được Google Earth biếu cho những hình ảnh minh họa rất đẹp mắt được sưu tầm từ trên mạng giúp bạn có thể xem để biết sơ qua về hình ảnh nơi mình muốn xem. Thử với thủ đô Hà Nội, điểm thú vị mà Google Earth 5 mang lại là nó đã cập nhật những khu vực mới được mở rộng.

Tải Google Earth 5.0

Sau khi truy cập vào địa chỉ http://earth.google.com/index.html, bạn click vào liên kết Download Google Earth 5.0. Tại bảng liên kết download, chương trình hỏi bạn có muốn tải trình duyệt Google Chrome về không, bạn có thể hủy dấu chọn nếu không muốn. Xong nhấn vào nút Agree and Download để chấp nhận yêu cầu của dịch vụ, sau đó một liên kết tải file hiện ra sẽ cho bạn tải tập tin Google Update.exe về máy, sau đó bạn chạy trực tiếp tập tin này để chương trình tải dữ liệu Google Earth 5 (dung lượng 10.4 MB) về máy. Sau khi tải xong, bảng thông báo hiện ra khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút liên kết Run Google Earth để bắt đầu khai thác phần mềm cũng như du lịch vòng quanh thế giới hay vũ trụ.

TRẦN NGỌC SƠN
I LOVE PC