VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Những phần mềm báo động bảo vệ laptop


Laptop ngày nay ngày càng hiện đại và đáp ứng được nhu cầu làm việc cũng như giải trí mọi lúc mọi nơi của người sử dụng. Khả năng linh hoạt, nhẹ nhàng và có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi luôn được các nhà sản xuất laptop chú trọng. Tuy nhiên, mặt trái của sự nhẹ nhàng và nhỏ gọn của laptop đó chính là khả năng bị mất cắp luôn ở mức cao. Mất cắp laptop luôn là “cơn ác mộng” đối với người dùng bởi vì chỉ cần 1 chút sơ sẩy là chiếc laptop, với trọng lượng chỉ vài kg đã dễ dàng bị kẻ gian đánh cắp và bỏ chạy trước khi bạn kịp phát hiện và đuổi theo.

Vậy làm cách gì để bảo vệ cho máy tính của bạn? Ngày nay, các laptop phần lớn đều có trang bị khóa chống trôm Kensinton Lock, giúp bạn cố định laptop với bàn làm việc của mình để không ai có thể mang máy tính sang vị trí khác được. Tuy nhiên trong trường hợp máy tính của bạn không được trang bị loại khóa bảo vệ này hoặc bạn chưa đủ điều kiện để sắm thêm cho mình loại khóa này, thì bạn có thể nhờ đến các phần mềm bảo vệ máy tính, vừa tiện lợi, vừa an toàn nhưng đặc biệt là hòan toàn miễn phí.

Bạn có thể tưởng tượng laptop của bạn cũng có một chuông báo động giống như ngôi nhà của mình vậy.

Với những tiện ích dưới đây, laptop của bạn cũng sẽ được trang bị một hệ thống báo trộm như 1 ngôi nhà hay 1 chiếc xe hơi đời mới, sẽ cảnh báo bạn bất cứ lúc nào có 1 tác động đến laptop hay bất cứ thiết bị nào của máy.

Laptop Alarm

Laptop Alarm là một chương trình sẽ phát ra một âm thanh rất to nếu một ai đó có ý định “sờ mó“  để đánh cắp chiếc laptop của bạn. Thậm chí nếu bạn để âm thanh trong laptop ở chế độ tắt tiếng, thì nó vẫn không bị ngăn cản, và vẫn phát ra âm thanh rất lớn đủ để ai cũng phải nghe thấy

Âm thanh sẽ được phát ra khi những trường hợp sau xảy ra: 

- Một ai đó đang cố gắng tháo mất dây nguồn điện của laptop.

- Một ai đó đang cố gắng Shutdown hoặc Log Off hệ thống đang hoạt động.

- Một ai đó đang tháo rời chuột ra khỏi máy tính

- Một ai đó đang di chuyển chuột.

Với những trường hợp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng dù chỉ 1 tác động nhỏ nhất xảy ra với laptop của mình thì bạn vẫn sẽ nhận được những lời cảnh báo tức thì.

Đầu tiên bạn download chương trình tại http://www.syfer.nl. Sau khi download, bạn có thể sử dụng chương trình ngay mà không cần cài đặt.

Laptop Alarm rất dễ sử dụng. Để dùng nó, đầu tiên bạn phải khởi động chương trình, lựa chọn những kiểu tác động để chương trình kích hoạt báo động (bao gồm 4 kiểu đã nói ở trên), và  kích vào Lock Computer để chương trình bắt đầu quá trình bảo vệ laptop của bạn. Sau khi kích vào Lock Computer, máy tính sẽ yêu cầu bạn điền mật khẩu bảo vệ cho chương trình. Bạn chỉ có thể thoát khỏi trạng thái bảo vệ của chưong trình và hoạt động bình thường một khi bạn điền đúng mật khẩu đã được tạo ra.

Bạn cũng có thể click vào Sign up for SMS Credit Now tại giao diện chính của chương trình để đăng kí  tài khỏan để chương trình có thể gửi SMS đến số điện thoại của bạn kèm theo âm thanh cảnh báo. Tuy nhiên rất tiếc tính năng này chưa chính thức được hoạt động do phần mềm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Rất mong tính năng này sẽ được đưa thêm vào 1 ngày không xa khi chương trình đã hòan thiện hơn.

A.L.A.R.M

Nếu bạn cảm thấy rằng chương trình ở trên mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm chưa đủ đảm bảo độ tin cậy và an tâm để giao chiếc laptop của mình dưới sự bảo vệ của nó thì bạn có thể nhờ đến tiện ích thứ 2 mang tên A.L.A.R.M. Khi được kích hoạt, nó hoạt động khá yên lặng ở trong khay hệ thống, cho đến khi bạn khóa toàn bộ công việc. Nhưng , nếu một ai đó có ý định tắt máy rồi đánh cắp laptop , thì nó sẽ phát ra một âm thanh rất to để báo động. Điểm nối bật của chương trình này so với chương trình trên đó là cho phép bạn tự chọn những âm thanh yêu thích để làm âm thanh cảnh báo.

Bạn có thể download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây

Đây là hai phương pháp có thể giúp bạn bảo vệ chiếc laptop của mình khỏi việc mất trộm. Với hai phương pháp này bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi cần di chuyển đâu đó mà không phải lo lắng về chiếc laptop hay không phải kè kè nó bên mình. Tuy nhiên thì phương pháp sử dụng phần mềm Laptop Alarm sẽ tốt hơn so ovới A.L.A.R.M, bởi vì nó sẽ cung cấp hình thức bảo vệ tối ưu hơn

Dĩ nhiên hai phần mềm này không hẳn có thể bảo vệ tuyệt đối cho laptop của bạn mà chỉ đơn giản là cảnh báo cho bạn biết mỗi khi laptop gặp nguy hiểm, nhưng nó có thể sẽ vô dụng nếu không có một ai ở gần đó có thể nghe thấy âm thanh đó. Do vậy, dù sao thì đề cao cảnh giác để có thể nhanh chóng bảo vệ chiếc laptop của mình vẫn là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ laptop trước những kẻ trộm cắp.

Thủy Trần