VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Panda nanoscan: Quét virus trực tuyến tốc độ cao


Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ quét virus trực tuyến là bạn không phải cài đặt rườm rà, lại luôn bảo đảm rằng danh sách virus được cập nhật mới nhất, nhưng nhược điểm chung là tốc độ quét khá chậm và phụ thuộc nhiều vào đường truyền. Nay, NanoScan đã khắc phục được nhược điểm đó. NanoScan là dịch vụ quét virus trực tuyến do Panda Software (hãng nổi tiếng với phần mềm bảo mật: Panda Antivirus, Panda Internet Security...), địa chỉ: http://www.nanoscan.com

Tuy miễn phí và mới ra đời nhưng NanoScan tỏ ra vượt trội hơn các dịch vụ của Trend - Micro, BitDefender, Kaspersky... vì tốc độ quét cực nhanh, mất chỉ khoảng 1 đến 5 phút cho quét nhanh và khoảng nửa giờ để quét toàn bộ ổ cứng 40 GB với đường truyền 1.5 Mbps - một tốc độ mà ngay cả các trình diệt virus cài đặt cũng mong muốn.

Với đường truyền ADSL ổn định, bạn có thể an tâm rằng máy tính mình được bảo vệ trước hơn 1 triệu loại mã độc khác nhau (chính xác là 1.018.086 và vẫn còn được cập nhật với số lượng trung bình hơn 1.000 loại mã độc một ngày). Tuyệt vời hơn nữa là dù quét trực tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng công nghệ TruPrevent độc quyền của Panda. Công nghệ này giúp bạn ngăn chặn malware dựa theo phân tích hành vi trên máy tính, nên dù malware này chưa được cập nhật, nó vẫn bị NanoScan phát hiện. Tất cả chỉ cần bạn cài thêm một activeX khoảng 400 KB mà thôi.

NanoScan tương thích với Windows 9x, NT, 2k, XP và Vista, dùng với trình duyệt Internet Explorer 6 trở lên và Firefox 1.5 trở lên.

n CÁC CHẾ ĐỘ QUÉT:

1. Quét nhanh: chỉ quét các ứng dụng đang chạy nền và phân tính hành vi với công nghệ TruPrevent của Panda để nhận diện malware chưa được cập nhật:

- Tại trang web www.nanoscan com, bạn đánh dấu vào NanoScan My PC.

- Nếu dùng Firefox, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo trình duyệt bạn đang dùng. Hãy bấm Continue. Ngay sau đó, dưới các thẻ của Firefox xuất hiện thanh thông báo màu vàng, bạn bấm nút Edit Options, trong cửa sổ Allow sites xuất hiện bạn bấm Allow rồi bấm Close. Trở lại giao diện web, bạn bấm nút Continue. Ngay sau đó, cửa sổ Software Installation xuất hiện, bạn bấm nút Install để cài thêm plug-in. Sau khi Firefox cài đặt xong, quá trình quét sẽ bắt đầu.

- Nếu bạn dùng Internet Explorer thì quá trình cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ diễn ra tự động (mất khoảng 5 giây), sau đó quá trình quét sẽ được bắt đầu ngay, bạn không phải thao tác gì nữa.

- Vì đây là quét nhanh, chỉ quét các ứng dụng đang chạy nên tốc độ khá nhanh, chỉ mất 1 phút. Sau khi quét xong, Nanoscan sẽ hiển thị kết quả ra cho bạn. Nếu có phát hiện malware, danh sách các malware với miêu tả và mức độ nguy hiểm xuất hiện, bạn kéo xuống dưới và bấm nút Disinfect.

2. Quét đầy đủ: tùy chọn này sẽ quét các vùng nguy hiểm hoặc toàn bộ ổ cứng tùy bạn.

- Đầu tiên bạn vào trang web: http://www.nanoscan.com/as/v1/?Lang=en.

- Trong trang web xuất hiện, bạn chọn Quick Scan nếu muốn quét các vùng nguy hiểm hoặc Full Scan nếu quét toàn bộ máy tính, bấm nút Scan Now.

- Với Firefox, sau khi bấm Scan Now, cửa sổ Software Installation xuất hiện, bạn bấm Install để cài đặt ActiveX vào máy tính. Sau khi cài xong, quá trình quét sẽ bắt đầu.

- Với Internet Explorer, một thanh màu vàng dưới thanh địa chỉ xuất hiện, bạn bấm chuột phải vào nó, chọn Install ActiveX Control để cài đặt, trong popup xuất hiện, bạn tiếp tục bấm Install. Quá trình tải về và cài ActiveX bắt đầu, khi hoàn thành, NanoScan sẽ tiến hành quét máy tính.

- Sau khi quét xong, kết quả cũng hiển thị như trên.

n LƯU Ý:

- Chỉ với lần quét đầu tiên bạn mới phải cài đặt các plug-in, ActiveX rườm rà mà thôi, các lần sau, quá trình quét sẽ bắt đầu ngay lập tức.

- Với các plug-in hoặc ActiveX đã được cài đặt vào, bạn hoàn toàn có thể dùng trình Add or remove program hoặc các chương trình hỗ trợ như Your Uninstaller để gỡ nó ra khi không dùng đến NanoScan nữa.

LƯU NHẬT NAM