VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Phần mềm CMC InfoSec tạo máy ảo cho virus phá hoại


CMCxEmu (emulator) là một công nghệ cao, được CMC InfoSec phát triển thành công và tích hợp vào engine (phần cốt lõi của phần mềm) của CMC Antivirus/CMC Internet Security (CMC AV/CMC IS). Nhờ công nghệ này, một máy ảo với đầy đủ CPU, thanh nhớ RAM, các hàm API của Windows ... được tạo ra ngay trong CMC AV/CMC IS. Virus/mã độc sẽ nhầm đây là môi trường máy tính của nạn nhân, lộ nguyên hình khi thoải mái thực thi các mã lệnh độc, gây hại trong môi trường ảo này. CMC AV/CMC IS sẽ dựa vào hành vi của virus để đưa ra kết luận chính xác cho quá trình xác thực và diệt virus. Nói đơn giản công nghệ này xây dựng một môi trường giống hệt môi trường thực để cho virus thực hiện các trò chơi của mình.

Giám đốc Trung tâm R&D CMC Vũ Lâm Bằng cho biết, việc đưa công nghệ CMCxEmu vào trong Engine đã khiến cho khả năng phát hiện các dòng virus đa hình (polimorphic) của CMC Antivirus/ CMC Internet Security  được cải tiến đáng kể, phát hiện nhiều hơn với cùng một dòng virus/mã độc. Đồng thời tăng cường khả năng làm sạch các tập tin bị nhiễm bởi các dòng virus lây file.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng nhóm phân tích virus CMC InfoSec, việc đưa emulator vào engine của CMC Internet Security giúp nâng cao khả năng phát hiện các loại virus/mã độc, phát hiện được nhiều hơn với cùng một dòng virus/mã độc nhưng đã được thay đổi mã bằng cách sử dụng packer, hay các trình bảo vệ khác để chống lại sự phát hiện của các chương trình diệt virus. Với engine thông thường, mặc dù cùng là thuộc một dòng virus/mã độc nhưng nếu không có emulator, thì chương trình diệt virus đó có thể thông báo là hai loại virus/mã độc khác nhau, chương trình antivirus phải cập nhật dữ liệu nhiều hơn đồng nghĩa với việc khả năng bắt virus/mã độc là thấp hơn cho cùng một dòng.

T.Dũng