VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Phần mềm mới biến PC thành đầu thu kênh TV


Đây không phải là phần mềm đầu tiên cho phép bạn có thể xem TV trên máy tính. Vài năm trở lại đây, việc lắp bộ thu tín hiệu TV vào máy tính đã có thể thực hiện, hoặc khi bạn sử dụng một số phiên bản hệ điều hành Windows Vista của Microsoft có kèm phần mềm cần thiết để thu chương trình TV. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên cả giao diện và các tính năng của TiVo được kết hợp trên một máy tính.

Thiết bị Nero Liquid TV/TiVo PC này sẽ được bày bán đầu tiên ở Mỹ, Mexico và Canada, sau đó sẽ mở rộng ra các thị trường chưa bán bộ thu phát TiVo. Ông Joshua Danovitz, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc kinh doanh quốc tế của TiVo cho biết thiết bị này dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới tại châu Âu và Đức. Hiện nay, Anh là nước châu Âu duy nhất tiêu thụ sản phẩm của TiVo.

Ông Danovitz nói “ Đây chính là một phần của chiến dịch TiVo toàn cầu.”

Đối với những ai có máy tính đã được gắn kèm một bộ chỉnh TV thì Nero - một công ty tư nhân chủ yếu được biết đến như một công ty cung cấp phần mềm ghi CD và DVD- sẽ bán riêng một phần mềm thu hình TV với giá 99 USD. Một cách khác là khách hàng có thể đăng kí thuê bao một năm để cập nhật các hướng dẫn chương trình của TiVo. Giá chuyển đổi là 99 USD/năm.

Cước giá chuyển đổi không bao gồm các tính năng thu hình kĩ thuật số mà có kèm theo hướng dẫn chương trình miễn phí. Tuy nhiên Nero và TiVo đang tính toán khả năng phổ biến rộng rãi của giao diện và nhãn hiệu của TiVo để khắc phục rào cản này.

Cũng giống như phần mềm TiVo dành cho máy để bàn, LiquidTV sẽ cho phép người sử dụng chuyển các chương trình được thu trên thiết bị TiVo khác trong nhà sang ổ cứng của máy tính và khi đó bạn có thể xem các chương trình này khi không ở nhà bằng cách copy chúng sang ổ cứng của laptop hoặc Ipod…Đồng thời, LiquidTV còn cho phép bạn ghi các chương trình này ra đĩa DVD nếu máy tính của bạn có ổ ghi DVD.

Theo Thu Hoài - VietNamNet