VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

PhotoJoy 2.0: Tận hưởng khoảnh khắc thú vị từ bộ ảnh của bạn ngay trên desktop


Bộ sưu tập hình ảnh của bạn sẽ ngày một tăng lên, và bạn có thể nhận thấy điều này khi nó đang chiếm không gian nhiều hơn trên ổ cứng, nhưng vấn đề là bạn ít khi thực sự ngắm nhìn vào hình ảnh của mình. Muốn trình diễn ảnh dưới dạng slideshow thường chúng ta hay sử dụng các phần mềm, trang web hay trình bảo vệ màn hình mặc định trong Windows. Thế nhưng không có gì tuyệt vời hơn khi tích hợp các hình ảnh lên desktop và screensaver dưới các hiệu ứng thú vị để bạn ngắm nhìn chúng. Và PhotoJoy sẽ thay bạn làm điều này. Đó là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, sử dụng bộ sưu tập ảnh riêng của bạn để tạo ra các hiệu ứng năng động như desktop wallpaper, screensaver và desktop widgets. Hãy truy cập vào trang chủ http://www.photojoy.com/index.aspx?id=11212 để tải phiên bản mới nhất về máy tính.

Yêu cầu hệ thống:

Hệ điều hành Windows XP hoặc Vista.

CPU với tốc độ 2.0 GHZ trở lên, RAM tối thiểu 512 MB.

Card đồ họa rời hoặc tích hợp 64 MB hoặc cao hơn.

Đặc điểm chính:

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

- Có thể chạy nền trên khay hệ thống ngay khi bạn tắt cửa sổ chương trình.

- Wallpaper Collages: Cách hoàn hảo để sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn.

- 3D Screensaver: Hình ảnh của bạn được hiển thị ngoạn mục trong không gian 3D lung linh và huyền bí.

- PhotoToy Widget: Hiển thị bộ sưu tập ảnh trong những cách vui nhộn và thú vị.

Cài đặt và sử dụng:

File chạy chỉ có 621 KB nên trong quá trình cài đặt bạn phải kết nối Internet, tuy nhiên việc xử lý và download dữ liệu rất nhanh. Khi hoàn tất thì cửa sổ Welcome to PhotoJoy xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để có thể đưa bộ sưu tập ảnh vào chương trình ngay từ bước khởi đầu này. Tiếp theo chọn thư mục lưu trữ ảnh và bấm Next, chọn một đặc điểm để khởi động PhotoJoy.

Trên giao diện của PhotoJoy có các thẻ sau:

- Collages: nghệ thuật sắp xếp ảnh trên desktop kết hợp với một wallpaper cực đẹp. Có rất nhiều lựa chọn được liệt kê trong mục Collages phía bên trái với các chủ đề như Abstract, Beach, Cats, Nature, Puppies, Wooden. Mỗi một chủ đề sẽ tương ứng với nhiều wallpaper khác nhau, thích wallpaper nào bạn chỉ việc chỉ chuột lên nó và nhấn Download, chờ giây lát rồi nhấn Set as Wallpaper và xem kết quả thu được trên desktop của bạn.

- PhotoToys: chính là một slideshow ảnh được biểu diễn với các hiệu ứng đẹp mắt chưa từng thấy, PhotoToys cung cấp cho bạn 5 hiệu ứng là Cubic Rotations (khối xoay chuyển), Magazne (dạng lật trang), Mobile (dạng di chuyển treo), Photo Shuffles (dạng đổi vị trí), Photo Tides (dạng cuốn sóng). Khi rê chuột lên một trong các hiệu ứng này bạn nhấn Download sau đó nhấn Add PhotoToy to desktop. Bạn có thể add nhiều PhotoToy tùy ý lên màn hình.

- Screensaver: Trình diễn ảnh trong thời gian thư giãn không động chạm tới chuột và bàn phím, chức năng này dùng để thay thế trình screensaver mặc định trong Windows. Nhìn phía bên trái bạn thấy có 2 mục là Photo Screensaver dùng để tạo screensaver tập hợp từ bộ sưu tập ảnh của bạn trên máy tính, Screensaver dùng để tạo creensaver từ bộ sưu tập có sẵn do chương trình cung cấp như Animated Desktop, Aquariums, Butterflies, Clocks, Ocean... Với mỗi một screensaver, bạn cũng chỉ chuột lên nó và nhấn Download sau đó nhấn Set as Screensaver và định thời gian chờ khi không sử dụng máy. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhấn Preview để xem trước kết quả.

- Photo Library: Hiển thị thư viện ảnh bao gồm bộ sưu tập từ máy tính, từ web Flickr và từ chương trình cung cấp.

NGỌC ÂN - THU HỒNG