VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Phụ kiện cho iPod


Kể từ ngày ra mắt đến nay, Apple iPod đã có một vị trí vững chắc trong thị trường máy nghe nhạc và xem phim kỹ thuật số. Chính vì thế mà các nhà sản xuất khác cũng ra mắt rất nhiều phụ kiện đa dạng từ mẫu mã, hình dáng đến tính năng dành cho iPod.

n CÁC PHỤ KIỆN không thỂ thiẾu

- Sạc ngoài dành cho iPod:

Khác với các máy nghe nhạc khác, iPod không được bán kèm sạc ngoài bằng lưới điện thông thường mà phải sạc bằng cổng USB của máy tính. Tuy nhiên Apple cũng cung cấp sạc ngoài cho iPod dưới dạng phụ kiện ngoài.

Loại sạc này sử dụng nguồn điện lưới 220 V thông dụng, nối với iPod bằng dây cáp dùng để kết nối máy tính. Thời gian sạc bằng thiết bị này cũng bằng với thời gian sạc bằng máy tính và không gây hại gì đến chiếc máy của bạn cả. Đây là một thiết bị vô cũng cần thiết, không thể thiếu với những ai dùng iPod. Nó tương thích với mọi loại iPod có trên thị trường. Giá khoảng 300.000 đến 400.0000 đồng tùy theo từng cửa hàng và từng thời điểm.

- Bao đựng máy:

Nếu iPod là vật bất khả ly thân của bạn thì việc sắm cho nó một chiếc bao đựng cũng là một điều vô cùng cần thiết. Bao cho iPod chia làm 3 loại chính: Làm bằng da, vải... (chỉ có loại dành cho iPod Nano và iPod Video); làm bằng nhựa, kim loại; làm bằng silicon.

Nếu tài chính dư dả bạn nên chọn loại bao do các hãng danh tiếng như Belkin, nếu không, bạn có thể chọn các sản phẩm của Trung Quốc sản xuất. Nhìn chung thì hàng chính hãng có chất liệu và độ bền tốt hơn, tuy nhiên chất lượng của các loại bao do Trung Quốc sản xuất cũng không đến nỗi tệ nếu là sản phẩm loại 1.

- Miếng dán bảo vệ màn hình:

Trong suốt quá trình sử dụng thì việc xước màn hình là điều không thể tránh khỏi. Để giảm thiểu tối đa việc này có một giải pháp là bạn sử dụng tấm dán màn hình. Hầu hết miếng dán này đều do Trung Quốc sản xuất, tuy nhiên khi mua bạn nên bảo người bán chọn loại tốt nhất. Miếng dán kém chất lượng sẽ dễ bị bong, bám bụi và dễ bị xước bề mặt trong quá trình sử dụng. Giá của miếng dán loại tốt, bao gồm cả 1 khăn mềm để lau máy, là 60.000 đến 100.000 tùy từng cửa hàng và từng thời điểm.

n PHỤ KIỆN CAO CẤP

- Điều khiển từ xa:

Thiết bị rất nhỏ gọn, chỉ gồm một chiếc điều khiển và một cục thu phát cắm vào cổng dùng để truyền tải nhạc của iPod. Ngoài ra trên cục thu phát này cũng có một jack cắm tai nghe 3.5 nên bạn không phải lo về việc cục thu phát che mất jack cắm tai nghe của mình. Thiết bị có giá khoảng 230.000 đồng, tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và từng cửa hàng.

- Loa di động: (xem bài viết trên LBVMVT số 217).

- Bộ phát sóng FM:

Phụ kiện độc đáo này do hãng Belkin sản xuất, giúp bạn chuyển âm thanh của iPod thành sóng radio FM và bạn có thể dùng tất cả những thiết bị có bắt sóng FM để nghe. Bạn chỉ việc cắm vào jack 3.5 mm trên iPod, chỉnh tần số và dùng các thiết bị có khả năng bắt sóng FM để dò. Chú ý là bạn nên đặt tần số khác với tần số các đài FM để đạt được chất lượng sóng tốt nhất, đồng thời không ảnh hưởng đến người khác đang nghe đài FM ở gần đó.

- Bộ chuyển ra băng cassette:

Có giải pháp nào để phát nhạc trên iPod ra dàn âm thanh của xe hơi chỉ hỗ trợ băng cassette. Với sản phẩm này của hãng Belkin bạn có thể làm được điều này. Chỉ cần cắm dây nối vào khe 3.5 mm của iPod và cắm sản phẩm vào khe băng cassette, bạn có thể thưởng thức mọi bài hát từ chiếc ipod của mình trên dàn âm thanh xe hơi. Nó hoạt động như một chiếc băng cassette thông thường nhưng chỉ khác là thay vì phát nhạc từ chính nó thì nó lấy nhạc từ chiếc iPod của bạn.

CAO NGỌC TÙNG LÂM