VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Quản lý thời gian sử dụng máy tính trong gia đình


Bạn cũng có thể ngăn không cho sử dụng máy trước hay sau một thời điểm đã định. User Time Control còn có thể ghi lại tất cả các hoạt động đã diễn ra trên máy vào một bản báo cáo (log file), vì thế bạn có thể biết rõ con mình đã dùng máy tính khi nào và trong bao lâu.

Được thiết kế trong chế độ bảo mật cao, chương trình còn cho phép thiết đặt mật khẩu nhằm ngăn ngừa người khác thay đổi các thiết đặt cũng như gỡ bỏ chương trình hoặc xóa các file bảo vệ quan trọng.

Tuy bao gồm nhiều chức năng nhưng việc sử dụng chương trình khá dễ dàng thông qua giao diện đơn giản và trực quan. Bạn có thể truy cập vào từng chức năng bằng việc bấm trực tiếp các nút trên thanh công cụ hoặc chọn vào các menu của các bảng phía trái giao diện, các phần tùy chọn sẽ hiển thị ở phần giao diện bên phải. Để sử dụng chương trình, trước tiên trong máy tính của bạn phải tạo trước nhiều tài khoản cho nhiều người dùng.

- Select User: chọn tài khoản người dùng cần giới hạn thời gian sử dụng. Chọn tên tài khoản rồi đánh dấu chọn vào ô Enable weekly restrictions. Đây là tài khoản sẽ được thiết lập giới hạn ở phần sau (sẽ có dấu hiệu hình ổ khóa trong danh mục người dùng).

Nếu một số người dùng có thời gian hạn chế như nhau, bạn có thể gộp các tài khoản này vào chung một nhóm trong phần Users Groups.

- Weekly restrictions: mở bảng thiết đặt thời gian cho phép và hạn chế sử dụng máy tính.Trong bảng này sẽ xuất hiện một khung thời gian biểu gồm các cột và hàng biểu thị thời gian 24 giờ trong tất cả các ngày trong tuần. Để hạn chế thời gian sử dụng ở khung giờ nào, bạn chỉ cần nhấp vào từng ô tương ứng trong bảng (sẽ có màu đỏ). Còn lại các ô có màu xanh biển sẽ là khung giờ mà tài khoản đó được dùng máy tính.

- Control Period: chỉ định thời gian cho phép được dùng máy tính:

Allow the computer usage forever: không giới hạn sử dụng.

Prevent the computer usage until the specified date: ngăn không cho sử dụng máy tính cho đến thời điểm được chỉ định.

Prevent the computer usage after the specified date: ngăn không cho sử dụng máy tính sau thời điểm được chỉ định.

Allow the computer usage between specified dates only: chỉ được phép sử dụng máy tính trong khoảng thời gian được chỉ định.

Ở mỗi tùy chọn, bạn nhập thời gian thích hợp vào khung thời gian để chỉ định thời điểm thực hiện.

- Security Restrictions: để người bị giới hạn không thể vô hiệu hóa chương trình, User Time Control cho phép thiết lập các tùy chọn cao cấp :

Forbid users to change the system time: ngăn không cho thay đổi đồng hồ hệ thống.

Disable “Task Manager”: không cho phép mở trình quản lý các tác vụ của Windows.

Disable the ability to manage user account: không cho thay đổi các thiết đặt về tài khoản người dùng.

Disable “Add/Remove programs”: vô hiệu hóa chức năng cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình.

Hide any “setup.exe” installation: ẩn các file cài đặt trên các ổ đĩa.

- Protect Files: cho phép tạo danh sách các thư mục cần bảo vệ, đối với người dùng bị cấm. Lưu ý không được đưa vào danh sách này các thư mục chứa các file hệ thống.

- General Options: các thiết đặt chung của chương trình được áp dụng với mọi người dùng máy tính.

Show icon at the Tray Bar: khi thiết đặt hạn chế thời gian cho một tài khoản nào đó, chương trình sẽ hoạt động ở chế độ ẩn (spy mode). Với tùy chọn này bạn có thể truy nhập vào chương trình để thay đổi các thiết đặt, dừng các hoạt động giới hạn cũng như đóng chương trình.

Allow user suspend time restrictions while they leave the computer: trong thời gian được phép sử dụng, nếu người dùng cần rời khỏi máy tính thì có thể nhấn nút Suspend để tạm thời dừng chương trình.

Log user activity: lưu lại các hoạt động của người dùng giúp bạn biết chính xác thời gian đã sử dụng máy tính.

Select the action after the user time expiration: chọn hoạt động của Windows (đăng xuất, khởi động lại hoặc tắt máy tính) khi đã hết thời gian quy định cho sử dụng.

Change Password: thay đổi mật khẩu chương trình. Đây chính là chìa khóa quan trọng để bảo vệ các thiết đặt và ngăn chặn việc gỡ bỏ chương trình ngoài ý muốn.

Bạn có thể tải User Time Control bản dùng thử 30 ngày (dung lượng 1.79 MB) tại địa chỉ http://www.filedudes.com/PC_TIME_LIMIT_PRO-getfile-43391.html.

NHẬT TÂN