VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Quét virus trực tuyến


Virus Total

Virus Total là một dịch vụ trực tuyến cho phép tải những tập tin mà bạn nghi vấn có chứa virus hay spyware lên máy chủ để bộ máy phân tích của Virus Total kiểm tra và liệt kê những rủi ro ẩn chứa bên trong file. Tốc độ upload file và scan virus khá nhanh. Điều hấp dẫn hơn cả là dịch vụ sẽ kiểm tra file trên 32 công vụ diệt virus nổi tiếng trong đó có Kaspersky, AVG, McAfee,… cách sử dụng khá đơn giản như sau:

- Truy cập vào trang chủ của Virus Total tại đây. Sau đó, bạn nhắp vào link Analysis > bấm nút Browse và đưa đường dẫn đến file cần kiểm tra virus > bấm Send File để upload file lên và đợi các bộ máy scan virus phân tích.

- Sau khi hoàn tất, Virus Total sẽ liệt kê kết quả đã phân tích của các trình diệt virus nổi tiếng liệt kê bên dưới. Dựa vào kết quả này, bạn có thể biết được tình trạng tâp tin có bị nhiễm virus hay không. Nếu muốn in kết quả bạn bấm link Print Result. Virus Total chỉ nhận dạng và cảnh báo chứ không hỗ trợ tính năng diệt virus.

Giao diện Virus Total

Để thuận tiện hơn cho người dùng, Virus Total còn cung cấp miễn phí tiện ích quét virus cho file qua email và công cụ Virus Total Uploader. Nếu muốn quét một file qua email, bạn hãy soạn một email với tiêu đề SCAN gửi đến scan@virustotal.com, đính kèm file cần quét (không quá 10MB). Bạn sẽ nhận được mail phản hồi kết quả phân tích.

Tiện ích Virus Total Uploader (80KB) bạn có thể tải về tại đây. Sau khi cài đặt, menu khi click chuột phải sẽ có thêm tùy chọn Send To VirusTotal để bạn gửi file nghi ngờ chứa mã độc cho Virus Total phân tích một cách nhanh chóng.

Jotti's malware scan 2.99

Cách thức sử dụng dịch vụ này khá đơn giản bạn chỉ việc truy cập vào đây > bấm nút Browse để dẫn đến file cần quét và chọn Submit để tải file lên. Sau đó, bạn hãy đợi cho các trình scan virus quét nội dung file cho đến khi kết quả liệt kê hiện ra. Jotti's malware cũng chỉ có tính năng phát hiện chứ không hỗ trợ diệt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các chương trình quét và diệt virus trực tuyến hoàn toàn miễn phí của các hãng Trend Micro, Kaspersky Virus Scanner, BitDefender hay ESET Online Scan để bảo vệ toàn diện hơn cho máy tính của mình.

HIẾU VŨ