phần 1 của bài viết, lần tái xuất này ghi nhận tính kết nối của Real Player với các mạng xã hội và dịch vụ chia sẻ khác." />

VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

RealPlayer SP 1.0 - Đa năng và đa dụng (P.2)


Ghi đĩa nhạc audio CD

Việc ghi đĩa nhạc audio có thể thực hiện trong thẻ Burn, hoặc ngay trong thẻ My Library thông qua biểu tượng Burn to > Audio CD

Tại thẻ Burn, bạn giữ nguyên tùy chọn audio CD tại mục 1. Select CD Type. Tiếp đó nhấp vào thư mục Music dưới khung 2. Add Tracks from My Library, chọn tiếp một đề mục xác định, đánh dấu chọn những file nhạc trong thư viện muốn ghi đĩa, rồi bấm nút Add Seleted to CD để chuyển sang danh sách chờ ghi ở khung bên phải.

Với đĩa CD 700MB, tổng thời lượng của các bản nhạc tối đa là 80 phút. Bạn quan sát thanh trạng thái phía dưới để điều chỉnh sao cho hợp lý. Nếu chọn dư thời lượng, bạn nhấp phải chuột vào file nhạc nào đấy và chọn Delete để bỏ bớt.

Tiếp theo, bạn nhấp vào mục 3. Edit Options. Trong hộp thoại mở ra, bạn xác lập tốc độ ghi đĩa ở hộp Write Speed (không nên chọn tốc độ tối đa để tránh tình trạng rớt đĩa); điền tên nghệ sĩ, album, thể loại nhạc chung cho tất cả bản nhạc dưới trường CD Text (trong trường hợp ghi tất cả file nhạc trong một album của một nghệ sĩ nào đó), hoặc bỏ chọn mục Write CD text to my audio CD để bỏ qua việc này.   

Tính năng ghi dĩa không thua kém 
các trình ghi dĩa chuyên dụng

Để chèn khoảng lặng hai giây giữa hai bản nhạc liền kề, bạn đánh dấu tùy chọn Add 2-second gap between tracks dưới trường Transitions. Nếu muốn cân bằng âm lượng cho tất cả bản nhạc (chỉ có hiệu lực trên phiên bản RealPlayer SP Plus), dưới trường Audio Filters, bạn đánh dấu luôn tùy chọn Make volume equal across all tracks. Thiết lập xong, bạn bấm OK để xác nhận.  

Sau cùng, bạn bấm nút Burn Your CD để tiến trình ghi đĩa nhạc Audio CD diễn ra.

Lưu ý: Ngoài ghi đĩa nhạc audio CD, khi nhấp vào mục 1. Select CD Type bạn sẽ biết được chương trình còn hỗ trợ ghi đĩa nhạc MP3 (chỉ có hiệu lực trên bản RealPlayer SP Plus) và đĩa chứa dữ liệu. Tính năng ghi đĩa phim VCD/SVCD/DVD cũng chỉ có tác dụng trên bản RealPlayer SP Plus, song yêu cầu bạn cài đặt trực tuyến thêm plug-in hỗ trợ ghi đĩa.

Trích xuất nhạc từ đĩa audio CD

Hộp thoại Save CD Tracks ngay lập tức sẽ hiện ra khi bạn bỏ đĩa nhạc Audio CD vào ổ quang. Bạn bấm nút Yes để xác nhận việc trích xuất nhạc. Trong hộp thoại Save Tracks mở ra, bạn bỏ chọn bớt những bản nhạc không muốn trích (mặc định là chọn hết); bấm nút Change Settings để tùy chỉnh một vài thông số quan trọng như định dạng file đích (mặc định là mp3), tần sổ bit (mặc định là 192kpbs), rồi bấm OK. Xong, bấm OK lần nữa để chương trình xử lý. Thư mục lưu tất cả file nhạc trích xuất từ đĩa Audio CD là C:\User\Username\Music.

Nội dung đĩa Audio CD sẽ được nạp vào nhánh CD / DVD trong thẻ My Library. Tại đây, bạn cũng có thể trích nhạc thủ công bằng cách bấm phải chuột vào file tương ứng và chọn Save Track(s) to My Library.

Tải video clip từ các dịch vụ chia sẻ

Truy cập vào địa chỉ chứa video clip trên website chia sẻ nào đó và chờ trong giây lát, phía trên màn hình trình chiếu video sẽ xuất hiện biểu tượng Download This Video của RealPlayer SP (tương tự biểu tượng Download this video của Internet Download Manager).

Bạn nhấp vào biểu tượng này để chương trình tải video clip (thông thường sẽ có định dạng flv) về máy. So với Internet Download Manager, tất nhiên tốc độ tải file video của RealPlayer SP không thể sánh bằng.

Lúc tải xong, dưới tên file video sẽ xuất hiện một số biểu tượng như: Convert to (chuyển đổi định dạng file video), Copy to (chép file video vào các thiết bị nêu trên), Share (chia sẻ file video). Tất cả file video tải về sẽ hiện diện trong nhánh Download & Recording tại thẻ My Library. Bạn bấm nút My Library phía dưới để di chuyển nhanh đến nhánh này.

Tùy chỉnh các chức năng tải video clip

Nếu muốn thiết lập vài thông số nâng cấp trước khi tải video clip, từ giao diện chính của RealPlayer SP, bạn vào menu Tools > Preferences, rồi chọn thẻ Download & Recording.

Tại đây, bạn bấm nút Browse bên phải trường Save File to và thay đổi thư mục lưu tất cả file video tải về (trong Windows Vista, mặc định là C:\Users\Username\Videos\RealPlayer Downloads). Trường Web Download & Recording cho biết những trình duyệt đang cài trong máy được RealPlayer SP hỗ trợ tính năng tải video clip. Mặc định, sau khi trang web chứa video clip load được bảy giây, biểu tượng Download This Video sẽ xuất hiện. Nếu không thích như vậy, bạn thay đổi lại khoảng thời gian trong hộp On page load for… 

Lưu ý: Trong trường hợp không muốn xài tính năng tải video clip của RealPlayer SP, bạn có thể bỏ chọn mục Enable Web Download & Recording for these installed browsers, rồi bấm OK để xác nhận. 

DIGILIFE