VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Sao lưu, thiết lập mạng không dây trong Windows 7


Quá trình thiết lập được thực hiện dễ dàng từ Windows 7, sau đó các cài đặt bạn hãy lưu vào một ổ đĩa USB. Cuối cùng, việc của bạn là thực hiện nhập dữ liệu này vào máy tính xách tay hoặc một netbook sử dụng hệ điều hành Windows XP, Windows Vista.


Lưu lại các thiết lập


Đầu tiên, bạn mở tiện ích Network and Sharing Center ra bằng cách nhắp vào biểu tượng mạng không dây từ thanh tác vụ và nhắp vào mục Open Network and Sharing Center . Hoặc bạn cũng có thể truy cập theo đường dẫn Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center .


Tại cửa sổ Network and Sharing Center , bạn sẽ thấy phía bên trái có mục Manage wireless networks và hãy nhắp vào liên kết này.Tại cửa sổ Manage Wireless Networks hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng không dây mà bạn đã từng kết nối trong quá khứ. Nếu muốn lấy thông tin để sao lưu mạng không dây nào, bạn chỉ cần nhắp đôi chuột trái vào tên của mạng không dây đó.


Lúc này, bạn sẽ nhận được cửa sổ thiết lập tất cả thuộc tính cho kết nối mạng này, đây chính là thiết lập mà bạn sẽ lấy để cài đặt cho Windows XP, Vista trên hệ thống máy khác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Để tiến hành lấy thiết lập này, tại cửa sổ thiết lập thuộc tính trên, bạn nhắp vào liên kết có tên Copy this network profile to a USD flash drive. Bạn sẽ thấy cửa sổ thiết lập Copy Network Settings hiện ra yêu cầu bạn cắm USB vào máy (nếu chưa có), sau khi cắm vào bạn sẽ thấy button Next hiện lên thì nhắp chuột vào chọn nó.Quá trình thực hiện diễn ra trong vài giây, sau đó bạn nhắp vào nút Close hiện ra để hoàn tất việc sao lưu các thiết lập. Lúc này, bạn mở ổ đĩa USB ra sẽ thấy trong danh sách tập tin có tập tin tên setupSNK.exe và một folder có tên SMRTNTKY. Đó chính là những thứ vừa tạo ra, do đó bạn tuyệt đối không được xóa chúng đi nếu như muốn thiết lập về sau.

Thiết lập mạng không dây từ USB


Sau khi tiến hành sao lưu thiết lập xong, bạn hãy mang thiết bị USB nêu trên mang cắm vào một hệ thống khác cần thiết lập. Tiếp đến, mở ổ đĩa USB ra, chạy tập tin setupSNK.exe sẽ thấy cửa sổ Wireless Network Setup Wizard hiện ra. Hãy click chuột vào nút Yes để tiếp tục việc thiết lập cấu hình. Bạn cũng chỉ mất khoảng vài giây để chờ quá trình thiết lập diễn ra hoàn tất, xong xuôi bạn sẽ thấy thông báo nội dung “You have successfully... wireless network” hiện ra nghĩa là việc thiết lập đã thành công. Hãy nhắp vào nút OK để xác nhận.Lời khuyên: Bạn có thể sao chép những tập tin setupSNK.exe và thư mục SMRTNTKY vào một phân vùng ổ đĩa của máy muốn thiết lập để sử dụng sau này cũng như sao lưu dữ liệu tránh virus làm mất dữ liệu

trên USB.

THÚY CHINH(Thế giới @)