VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Sao lưu và phục hồi registry trước khi xào nấu Windows 7


Chúng ta đều biết, việc sao lưu dữ liệu trong hệ thống là vô cùng quan trọng, và nhất là sao lưu registry, chí ít bạn cũng nên cẩn thận bởi vì trong Windows, registry là cơ quan “đầu não” điều phối mọi cơ sở dữ liệu chứa đựng toàn bộ thiết lập trong hệ điều hành của Windows.

Một khi Windows bị đột kích bằng phần mềm độc hại rất có thể toàn bộ hệ thống này sẽ bị “tê liệt” hoàn toàn. Chính vì thế mà bạn cũng nên sao chép một bản sao lưu dữ liệu registry còn “trong trắng” trước khi đã quá muộn.

Thêm vào đó, bọn tin tặc thường đột kích vào máy tính của bạn, chúng sẽ sử dụng phần mềm độc hại để làm thay đổi toàn bộ hệ thống trong registry khiến máy tính của bạn không thể làm việc.

Trước khi tiến hành sao lưu cho registry, bạn nên chạy chương trình Ccleaner v2.27 phiên bản mới nhất và có dung lượng khoảng 3.20MB tại địa chỉ http://www.ccleaner.com/download, để dọn dẹp sạch sẽ trong hệ thống registry một cách an toàn nhất trước khi tiến hành sao lưu nó.

Các bước tiến hành sao lưu trong registry:

Đầu tiên, bạn nhấn phim Windows + R

Sau đó gõ regedit > Ok

Một cửa sổ trong registry xuất hiện. Bạn nhấn vào File > Export.

Bạn lựa chọn ổ đĩa để lưu file có định dạng là .reg.
 
Bạn phải lưu trữ tập tin này ở nơi an toàn, cần thiết có thể lấy ra và khởi chạy mỗi khi hệ thống trong registry gặp vấn đề.

 

Phục hồi registry còn “nguyên vẹn” của Windows bị hỏng

Trong quá trình “tìm hiểu” Windows, thậm chí hệ điều hành này bị xung đột và không thể làm việc được vì nhiều lý do, bạn muốn phục hồi cho registry, đơn giản chỉ cần nhấp đúp chuột trên file mà bạn mới sao lưu có định dạng .reg.

Ngoài ra, bạn có thể vào lại trong registry bằng cách nhấn phím Windows + R và sau đó nhập registry > Ok. Cửa sổ trong registry xuất hiện, bạn nhấp vào File > Import để nhập file có tên .reg mà bạn mới sao lưu xong.

Nguyễn Hoàng