VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Save Flash 4.1: Lấy flash và video từ Internet


Thường thì bạn phải cài 2 phần mềm riêng biệt, một để lấy các đoạn flash, và một để lấy các videoclip từ các trang web “chỉ cho xem mà không cho download”. Nhưng Save Flash 4.1 thì gom cả hai chức năng này vào một, bạn sẽ dễ dàng tải các tập tin flash (.swf) và các tập tin video (.flv) từ các trang web một cách nhanh chóng. Save Flash 4.1 là phần mềm dạng shareware, dung lượng tập tin cài đặt là 4,35 MB, yêu cầu máy tính phải có Internet Explorer phiên bản 5.0 trở lên, tải về tại http://www. saveflash.com hoặc tải bản full từ địa chỉ http://rapidshare.com/files/74608695/Save_Flash_4.1.rar.

Sau khi cài đặt hoàn tất, Save Flash 4.1 sẽ tích hợp thêm một biểu tượng của nó vào toolbar của trình duyệt web Internet Explorer (IE). Nếu không thấy biểu tượng này, bạn vào menu View của trình duyệt rồi chọn Toolbars, đánh dấu check vào mục Save Flash. Biểu tượng của Save Flash 4.1 sẽ có hình chiếc đĩa mềm và nằm ở góc phải của thanh toolbar.

l CẤU HÌNH CHO SAVE FLASH 4.1

Trước khi tiến hành tải các tập tin flash, video từ các trang web, bạn hãy tiến hành thiết lập một vài thông số cho Save Flash 4.1 để nó có thể làm việc theo đúng ý đồ của bạn.

- Khởi động trình duyệt web IE, bấm chuột vào biểu tượng của Save Flash 4.1 trên thanh toolbar. Lúc này giao diện làm việc của Save Flash 4.1 sẽ xuất hiện trong một cửa sổ mới.

- Từ cửa sổ làm việc của Save Flash 4.1, bạn bấm chuột vào menu Settings, cửa sổ SaveFlash Settings xuất hiện. Tại đây, bạn hãy nhấn nút Browse rồi chọn thư mục dùng để lưu các tập tin flash hay video sẽ tải về. Nhấn OK để xác nhận.

l TẢI FLASH VÀ VIDEO VỚI SAVE FLASH 4.1

Sau khi đã cấu hình cho Save Flash 4.1 xong, lúc này bạn đã có thể tiến hành tải các tập tin flash hay các đoạn video mà bạn yêu thích.

- Đầu tiên, dùng trình duyệt IE truy cập vào các trang web có chứa flash hay video cần tải, sau đó rê con trỏ chuột vào đoạn flash hay video cần tải. Lúc này bạn sẽ thấy trên góc trái của đoạn flash hay video sẽ xuất hiện thêm biểu tượng chiếc đĩa mềm của Save Flash 4.1. Bạn chỉ cần bấm chuột vào nút mũi tên bên phải biểu tượng chiếc đĩa mềm này để làm xuất hiện một menu với các tùy chọn sau:

- Save flash as: Cho phép bạn lưu đoạn flash hay video vào thư mục mà bạn đã chọn.

- Copy URL to clipboard: Cho phép bạn copy lại liên kết đến đoạn flash hay video vào clipboard để paste vào blog hay website của mình.

- Flash properties: Thông tin về đoạn flash hay video như tổng dung lượng, kích thước hiển thị...

- Ngoài ra, nếu bạn muốn xem nội dung của các đoạn flash hay video trong cửa sổ của Save Flash 4.1 thì bạn chỉ cần rê chuột vào đoạn flash hay video cần xem rồi nhấn chuột vào biểu tượng chiếc đĩa mềm của Save Flash 4.1 (không nhấn vào nút mũi tên). Lúc này, nội dung của đoạn flash hay video sẽ được đưa vào cửa sổ của Save Flash 4.1. Bạn có thể xem qua nội dung của chúng rồi đánh dấu check vào những đoạn cần tải, sau đó nhấn nút Save Selected hoặc nút Save All nếu bạn muốn tải tất cả các đoạn flash hay video đã nạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp lại các frame ảnh của các đoạn flash hay video bằng cách bấm chuột vào nút Make shot (có hình chiếc máy ảnh).

VÕ XUÂN VỸ