VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

ScreensaverLand 1.2 Hiển thị lần lượt nhiều screensaver


Bạn có nhiều screensaver (bộ bảo vệ màn hình) rất hay và hấp dẫn, muốn tất cả chúng đều xuất hiện trên máy tính thay vì chỉ có một  như Windows đã định. Vấn đề này sẽ được giải quyết rất đơn giản và nhanh chóng bằng chương trình ScreensaverLand. Chương trình cho phép bạn không những chỉ xem một hay hai mà thậm chí tất cả các screensaver mà bạn hiện có. Các screensaver sẽ được trình diễn liên tiếp nhau, hết cái này đến cái khác, cho đến khi máy... ngủ luôn thì thôi.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự chạy (như một screensaver bình thường) hoặc bạn có thể chạy nó bằng cách bấm chuột phải vào desktop, chọn Properties, chọn thẻ Screen Saver, chọn tên trình bảo vệ màn hình là ScreensaverLand trong khung Screen Saver và bấm nút Settings.

Chương trình có giao diện khá đẹp và xinh xắn (gần giống chiếc điện thoại di động), với một màn hình xem trước các screensaver và một danh sách các screensaver có sẵn liệt kê bên dưới. Để chọn các screensaver muốn xem, hãy đánh dấu kiểm ở bên trái tên của screensaver đó (bạn có thể chọn hết nếu thích). Để thay đổi các thiết lập của từng screensaver, bạn hãy chọn nó trong danh sách rồi bấm nút Change Screensaver Settings (nút tròn có hình cây búa). Nếu bạn muốn sắp xếp lại thứ tự các screensaver khi xuất hiện thì hãy bấm các nút có hình mũi tên lên (Move Up) hoặc xuống (Move Down). Mặc định, bạn sẽ xem mỗi screensaver trong 5 phút, bạn có thể thay đổi lại bằng cách chọn từng cái rồi bấm các nút có dấu cộng hoặc trừ để tăng hay giảm thời gian. Nếu bạn muốn các screensaver được lặp lại liên tục sau khi hết một lần trình diễn thì hãy bấm nút Shuffle (nút có hình hai mũi tên vòng cung). Sau khi chọn hết các thiết lập cần thiết, bạn có thể xem trước bằng cách bấm nút Preview Screensaver (nút có hình con mắt) hoặc chấp nhận để xem sau này từ nút OK (nút có hình dấu kiểm).

Chương trình cũng có một số tùy chọn để bạn thay đổi (bấm vào chữ ScreensaverLand ở đầu cửa sổ chương trình) như: Start with last launched screensaver in the previous session (trình diễn lại screensaver sau cùng trong danh sách được chọn), Check that ScreensaverLand is the active screensaver at startup (luôn luôn để ScreensaverLand làm trình bảo vệ màn hình mặc định dù có cài đặt thêm cái khác). Theo mặc định, chương trình sẽ tìm và liệt kê các screensaver trong thư mục C:\Windows và C:\Windows\ System. Nếu bạn có những screensaver được đặt trong các thư mục khác thì để chương trình tìm và đưa thêm vào danh sách của nó, bạn hãy thêm các thư mục có chứa những screensaver đó vào từ nút Add, nếu muốn bỏ ra thì bấm nút Remove. Cuối cùng bấm OK để chấp nhận các thay đổi.

ScreensaverLand 1.2 tương thích với mọi Windows, dung lượng 310 KB, có thể download tại http://www.waterfallsoft.com/screensaverland/ssland.exe.

NGUYỄN HỮU ĐỨC