VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Sight Words Buddy Chương trình luyện kỹ năng nghe tiếng Anh


Không giống với các phần mềm cùng loại khác, chương trình này chủ yếu để bạn tập nghe từng từ một bằng cách đọc theo giọng của chính người bản xứ, vì thế bạn có thể vừa nghe vừa có thể học cách phát âm được chuẩn hơn.

¾ Cách sử dụng:

- Đầu tiên bạn hãy bấm vào các dấu mũi tên ở nhánh bên trái để chọn cấp độ nghe. Chương trình có 5 cấp độ nghe từ cơ bản đến phức tạp là First, Second, Third, Preprimer Primer. Trong mỗi cấp độ nghe cũng sẽ chứa các từ tương ứng từ dễ tới khó.

- Khi chọn xong, bạn hãy bấm vào nút có hình cái loa để chương trình đọc. Bạn để ý nghe coi chương trình đã đọc từ nào trong số ba từ hiện sẵn (có thể bấm lại nút đó nhiều lần để nghe lại), sau đó bạn bấm chọn một trong ba từ mà bạn cho là đúng nhất. Nếu bạn chọn đúng, kết quả của lần nghe đó sẽ hiện trong nút có số màu xanh (ở dưới nút cái loa), ngược lại sẽ hiện trong nút có số màu cam kế bên. Kế tiếp, chương trình sẽ đọc một từ khác và bạn cứ tiếp tục thực hiện lại như trên cho đến khi nào bạn... “buồn ngủ” mà thôi.

 

Ngoài ra, trong khi đang ở cấp độ này, bạn cũng có thể chọn lại một cấp độ khác theo cách trên. Nếu bạn muốn coi kết quả hiện tại xem trình độ nghe của mình cỡ nào thì hãy bấm nút View, để “thay áo mới” cho chương trình thì bấm nút Skin.

Bạn có thể tải chương trình về dùng thử tại http://www.quiz-tree.com/Sight_Words_Buddy_install_10.exe, dung lượng 3,15 MB, tương thích từ Windows XP trở lên.

NGUYỄN HỮU ĐỨC