VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Simple Webpage Capture - Trình duyệt kiêm chụp ảnh trang web


Simple Webpage Capture vừa là trình duyệt web có tốc độ khá nhanh và hoàn toàn miễn phí, vừa là một công cụ để người sử dụng có thể chụp ảnh cả trang web đang xem (dù dài vượt quá khuôn khổ màn hình) chỉ với một cú bấm chuột duy nhất và đóng dấu bản quyền vào hình này.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, tải về tại http://www.pcwintech.com/node/541, dung lượng 2.5 MB, tương thích Windows 98/Me/2000/XP/Vista, IE 6 trở lên.

Sau khi khởi động phần mềm, xuất hiện cửa sổ thiết lập file ảnh chụp ban đầu trước khi tiến hành duyệt web. Tại mục File Settings, bạn chỉ đường dẫn nơi lưu hình ảnh sau khi chụp tại mục Browse trong trường Save Location, chọn định dạng ảnh xuất ra trong trường Save As (5 kiểu định dạng ảnh tif, jpg, bmp, png và gif). Để đóng dấu bản quyền cho ảnh trang web chụp được, bạn đánh dấu chọn trước mục Enable Watermark của mục Watermark Settings và chọn dấu bằng cách bấm vào nút Load Watermark, chương trình chỉ hỗ trợ dấu có định dạng bmp. Khi muốn xem lại ảnh, bạn chọn mục View Watermark. Nếu cảm thấy OK, hãy bấm vào nút Begin để bắt đầu mở trình duyệt web chính của phần mềm.

Giao diện làm việc của trình duyệt rất đơn giản, chỉ có vài thanh chức năng tiêu biểu nhất của một trình duyệt web mà thôi.

Để duyệt trang web nào, bạn gõ địa chỉ vào ô Address rồi bấm nút Go. Bạn cũng có thể đi tới, đi lui, chọn làm trang chủ hay refresh trình duyệt lại dễ dàng. Khi muốn chụp hình trang web đang xem, bạn chỉ cần bấm nút Take Screenshot ở góc bên phải trên cùng của trình duyệt là xong. Muốn xem hình ảnh chụp của trang web, bạn tìm đường dẫn đến nơi lưu đã thiết lập ở phần trên, các ảnh có tên được đặt theo thứ tự 000, 001... và có đóng dấu bản quyền chính giữa ảnh nếu bạn đã chọn tính năng này. Khi muốn phóng to hay thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, bạn bấm vào nút ở góc trên cùng bên phải trình duyệt web này là xong. Chất lượng ảnh chụp của chương trình này đạt độ nét cao và hiển thị tốt.

QUỐC TRUNG