VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tải phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí từ Microsoft


Microsoft vừa mới trình làng phiên bản beta miễn phí của chương trình diệt virus, malware có tên là Microsoft Security Essentials. Đặc điểm nổi bật của chương trình là việc cài đặt hết sức dễ dàng, cách sử dụng cũng khá thuận lợi, việc cập nhật virus và nâng cấp phiên bản hoàn toàn tự động. Tuy hoạt động ở chế độ chạy nền và báo động cho bạn khi phát hiện virus, chương trình cũng không ngốn nhiều tài nguyên máy tính.

Bạn có thể tải phần mềm này về từ website chính thức:http://www.microsoft.com/security_essentials/de
fault.aspx
.

Nếu không tải được từ website này do bị quá tải, bạn có thể tải về từ mirror khác như Softpedia: http://www.softpedia.com/get/Antivirus/Microsoft-Security-Essentials.shtml, hoặc Mediafire: http://tinyurl.
com/yekttx3.

Cấu hình tối thiểu:

- Với Windows XP: CPU 500 MHz, bộ nhớ RAM 256 MB.

- Với Windows Vista / Windows 7: CPU 1.0 GHz, bộ nhớ RAM 1 GB.

- VGA (card màn hình): 800 x 600 hay cao hơn.

- Ổ cứng trống 140 MB.

- Trình duyệt web (IE hay Firefox).

Cách sử dụng và các tính năng :

Bạn mở trang chính của Microsoft Security Essentials, bấm vào Get it now, khai báo một vài thứ theo yêu cầu của Microsoft, lựa chọn phiên bản Windows đang sử dụng và chọn cài đặt online.

Màn hình chính có 2 phần: bên phải là 2 nút kiểm giúp bạn cập nhật tự động các loại virus, spyware mới xuất hiện, bên trái có tùy chọn quét nhanh, full (đầy đủ), hay từng phần, từng ổ đĩa. Để bắt đầu quét, bạn bấm nút Scan. Dưới cùng, có tùy chọn chế độ quét định kỳ, và bên trên thanh menu có 4 mục chính: Home, Update, History (kết quả quét virus, thiết lập).

Microsoft Security Essentials là phiên bản beta nhưng có những điểm mạnh là diệt phần mềm hiểm độc khá tốt, dung lượng tải về lại nhỏ (chỉ 7,5 MB) và hoàn toàn miễn phí. Dù vậy, chương trình cũng bộc lộ một số điểm yếu như diệt rootkit không hoàn hảo lắm, cần phải khắc phục trong tương lai.

Microsoft Security Essentials dựa trên cơ chế cập nhật của Windows Update, nên máy tính của bạn phải để chạy chế độ cập nhật tự động thì mới hoạt động tốt được. Theo đánh giá của tạp chí trực tuyến PCmag thì khả năng gỡ bỏ phần mềm độc hại của Microsoft Security Essentials chỉ đạt ở mức trung bình: phát hiện được khoảng 89% mẫu malware, 67% các hiểm họa dạng rootkit, nhưng đặc biệt khả năng phát hiện keylogger thì quá kém: chỉ 30%. Tuy nhiên khả năng bảo vệ theo thời gian thực thì tương đối khá.

Hiện tại Microsoft Security Essentials còn đang trong giai đoạn beta nên vẫn chưa thật sự làm hài lòng người sử dụng, tuy nhiên, với thực lực của Microsoft, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng các khuyết điểm sẽ được khắc phục trong tương lai.

DƯƠNG MINH HOÀNG