VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Thêm 6 cách tải video từ ClipVN


 

 


Trong LBVMVT số 198 có bài chỉ 2 cách lấy link download phim từ ClipVN là dùng phần mềm ClipVN Stealer và nhờ trang web xem247.com. Bài viết này xin nêu thêm 6 cách khác nữa cũng hiệu quả không kém.

 


 1. Sử dụng Firefox + DownloadHelper

DownloadHelper là extension giúp Firefox bắt link video, hình ảnh từ nhiều website như: ClipVN, YouTube, MySpace, Google videos, DailyMotion, Porkolt, iFilm, DreamHost... Bạn có thể tải hoặc cài đặt trực tiếp phiên bản 2.21 (dung lượng137 KB) của DownloadHeplper từ địa chỉ:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/downloads/file/14238/downloadhelper-2.2.1-fx+fl.xpi

hay http://tinyurl.com/ynouvv.

Sau khi khởi động lại Firefox để extension này có hiệu lực, bạn sẽ thấy trên thanh công cụ xuất hiện thêm một biểu tượng 3 quả bóng màu xanh đỏ vàng. Để thực hiện tải video, bạn truy cập vào trang ClipVN, bấm vào đoạn video để xem, sau đó di chuyển chuột đến biểu tượng 3 quả bóng, tên của đoạn video (kèm theo định dạng) sẽ hiện ra. Bấm vào tên và chỉ định thư mục lưu tập tin, Firefox sẽ thực hiện tải đoạn video về máy.

2. Xem mã nguồn để lấy link

Truy cập vào trang web và chọn xem đoạn video. Trên thanh menu của trình duyệt web, chọn View > Source. Lúc này bạn sẽ thấy mã nguồn của trang. Hãy bấm Ctrl+F để gọi hộp thoại tìm kiếm, trong ô Find What bạn nhập vào .FLV, bấm Find Next. Lúc này bạn tìm thấy tên của đoạn video với định dạng flv (chẳng hạn: 6352.flv). Kéo thanh scroll sang phải, bạn sẽ thấy link dẫn đến thư mục chứa đoạn video trên server (link có dạng: http://media1.clip.vn/mediaserver/Cecelia/). Copy và dán tên của đoạn video vào sau đường dẫn này, bạn sẽ có link của đoạn video (ví dụ: http://media1.clip.vn/mediaserver/Cecelia/6352.flv). Cuối cùng bạn copy link này dán vào các trình tăng tốc download để tải video về.

3. Dùng Internet Download Manager 5.09

Vào menu Downloads > Options, chọn thẻ File types, thêm chữ FLV vào khung chứa các định dạng tập tin được tự động download. Mỗi khi mở một trang video clip thì cửa sổ download sẽ tự động hiện lên.

4. Cách này dùng cho máy không cài IDM. Mở một trang video clip lên, ghi lại nickname của người đăng clip và mã số của clip trên thanh address. Mã số là con số đứng sau cùng của dãy ghi địa chỉ (ví dụ với địa chỉ http://www.clip.vn/clips/18434 thì mã số clip là 18434). Để download clip này thì gõ vào thanh address địa chỉ http://media1.clip.vn/mediaserver/nickname_người_đăng_clip/mã_số_clip.flv. Một hộp thoại xuất hiện, chọn Save, chọn đường dẫn lưu vào máy.

5. Mở một trang videoclip lên, chờ cho đoạn clip tải về xong hết rồi vào thư mục cache của trình duyệt web (Đối với Internet Explorer là C:\Documents and Settings\ USERNAME\Local Settings\ Temporary Internet Files; Opera là C:\Program Files\Opera\profile \cache4) để chép các tập tin có định dạng .flv vào một thư mục trên ổ cứng.

6. Download chương trình Replay Media Catcher (RMC) tại http://dl.filekicker.com/send/file/190733-5034/RCATSetup.exe hoặc http://applian.com/replay-media-catcher/demo.php. Khi cài đặt thì mặc định Flash Video Player cũng được cài nên bạn có thể xem đươc tập tin .flv. Để tải được clip, bạn chạy chương trình RMC, bấm vào nút Start Recording của RMC. Tiếp theo, bấm vào nút play của đoạn clip trên trang web ClipVN, các tập tin sẽ xuất hiện trong danh sách.

Các tập tin đã được tải về hoàn tất sẽ có biểu tượng hình tròn nhỏ màu xanh lá mạ có chữ V, bạn vào menu Tools > Open Storage Directory để chép lại các đoạn clip đã tải được, hoặc bấm phải vào clip và chọn Play Media để xem.

THANH LUÂN - NGUYỄN LÊ PHƯƠNG TOÀN