VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Thử thi lý thuyết lấy giấy phép lái xe trực tuyến


Thi lý thuyết giấy phép lái xe mô tô 2 bánh

Đây là nội dung của một trong số 13 phần của bài “Hướng dẫn lái xe an toàn cần thiết cho người lái xe mô tô 2 bánh” được thực hiện bởi công ty Yamaha Motor Việt Nam. Với bài test lái xe an toàn này, bạn sẽ được thử thách với các câu hỏi hoàn toàn giống với bài thi lý thuyết sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 hiện nay.

- Bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.yamaha-motor.com.vn/pretest.asp.

- Lần lượt lựa chọn 1 trong số 15 câu hỏi trắc nghiệm, sau đó chọn phương án trả lời đúng cho từng câu hỏi hiện ra trên màn hình.

- Bấm vào “Kết thúc bài kiểm tra” nếu bạn trả lời xong các câu hỏi và chờ đợi kết quả bài thi của mình. Ở cửa sổ này, bạn sẽ được máy tính thống kê thời gian làm bài và số đáp án đúng. Đồng thời, bạn cũng có thể bấm vào các câu đã trả lời sai để rút kinh nghiệm cho kỳ kiểm tra lần sau.

Bấm vào “Kiểm tra” lại lần nữa để tiếp tục một bài thi mới hoặc thoát khỏi chương trình nếu bấm vào “Đóng cửa sổ”.

Thi lý thuyết giấy phép lái xe ô tô

Chương trình được xây dựng mô phỏng dựa trên bộ đề thi gồm 300 câu hỏi do Cục đường bộ Việt Nam ban hành và được áp dụng chung cho toàn bộ hệ thống các trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên phạm vi toàn quốc.

- Truy cập vào trang http://www.vra.gov.vn/index.htm, sau đó bấm vào liên kết “Chương trình Thi Luật GTĐB” nằm ở dưới trái màn hình hoặc bạn truy cập thẳng vào địa chỉ sau đây: http://203.113.130.243/shlx/dangky.asp?dsp2=x

- Bấm chọn và điền thêm thông tin cá nhân của bạn vào vị trí các ô còn trống:

Giới tính: chọn Nam hoặc Nữ.

Năm sinh: điền vào năm sinh của bạn.

Trình độ văn hóa: Lớp 9 hoặc thấp hơn, 10 - 12, Đại học hoặc trên Đại học.

- Địa bàn cư trú: Đô thị hoặc nông thôn.

Cuối cùng, bạn bấm vào Đăng nhập để tiến hành việc thi.

- Để trả lời câu hỏi, bạn hãy bấm vào số thứ tự (hoặc ngẫu nhiên) các câu hỏi của 30 câu. Sau đó, nội dung câu hỏi sẽ xuất hiện, đồng thời các phương án trả lời của câu hỏi hiện tại sẽ nằm ở phía bên phải màn hình, bạn hãy chọn câu trả lời đúng và chờ máy tính tự động trở về màn hình lựa chọn câu hỏi lúc nãy để tiếp tục với câu hỏi kế tiếp.

Thời gian dành cho bạn vượt qua 30 câu hỏi quy định là 25 phút, và lưu ý là đồng hồ này chỉ đếm lùi khi câu hỏi đã xuất hiện trên màn hình.

Sau khi trả lời lần lượt hết số câu, bạn có thể quay lại một số trả lời chưa chắc chắn đúng để tiến hành làm lại các câu ấy. Cuối cùng, muốn kết thúc bài thi, bạn bấm vào “Đáp án” để xem kết quả của mình. Máy tính sẽ thống kê số câu đúng, số câu sai và số câu chưa làm, kèm theo là tổng số điểm của bạn.

Bấm “Tiếp tục” nếu muốn thử sức mình một lần nữa hoặc bấm chọn “Kết thúc” để đóng cửa sổ.

PHƯƠNG VŨ