VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Thủ thuật hay dành cho Windows 7


Tắt máy nhanh hơn với phím tắt

Thông thường, để tắt Windows, các bạn sẽ vào Menu Start và chọn Shutdown để tiến hành tắt máy. Tuy nhiên, cách làm này có lẽ là khá mất thời gian, đó là chưa kể đến chuyện trong quá trình tắt, Windows sẽ tiến hành tắt từng thành phần khá lâu. Với cách sau, bạn có thể tạo ra một Shorcut ngay trên Desktop để quá trình tắt máy được diễn ra dễ dàng hơn nhiều:

- Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào vùng trống trên Desktop và chọn New > Shorcut.

 

- Hộp thoại Create Shorcut hiện ra, bạn điền nội dung “shutdown -s -t 01” (như hình) vào trong ô Type the location of the item rồi nhấp vào nút Next.

- Hộp thoại kế tiếp hiện ra, bạn có thể đặt tên cho biểu tượng Shorcut đó, chẳng hạn như “Tắt PC” rồi nhấp vào nút Finish để hoàn tất việc tạo Shorcut.

Bây giờ, mỗi khi tắt máy bạn chỉ cần nhấp kép chuột vào biểu tượng Shorcut vừa tạo là xong, việc tắt máy cực nhanh.

Sử dụng chế độ tương thích trong Windows 7

Compatibility Mode (chế độ tương thích) là một chế độ được biết đến ở phiên bản Windows Vista, và nay nó cũng được mang đến cho Windows 7 nhằm cho phép từng ứng dụng hoạt động trên Windows XP có thể chạy trên Windows 7 một cách dễ dàng:

- Để tiến hành, đầu tiên các bạn cần tìm đến thư mục chứa chương trình không hoạt động được trên Windows 7 và nhấp chuột phải vào tập tin thực thi (*.exe) của nó rồi chọn Properties trong trình đơn hiện ra.

- Tại trình đơn hiện ra, bạn chọn tab Compatibility, rồi đánh dấu chọn trước mục “Run this program in compatibility mode for” trong mục Compatibility mode để chọn rồi nhấp nút xổ xuống tại mục này để lựa chọn chế độ tương thích mà tập tin đó sẽ chạy. Danh sách các hệ điều hành ở đây có đầy đủ các phiên bản từ Windows 98 cho đến XP để bạn lựa chọn.

- Xong xuôi, bạn nhấp vào nút OK để xác nhận thay đổi của mình.

Ngoài ra, tại thẻ Compatibility này, bạn cũng có thể vô hiệu hóa hiệu ứng areo trước khi khởi động một ứng dụng nhằm giảm tải RAM cho hệ thống, cho ứng dụng bạn sẽ chạy được trơn tru hơn. Cách thực hiện như sau: Bạn chuyển đến mục Settings và đánh dấu chọn trước mục Disable desktop composition và nhấp OK để xác nhận việc thiết lập này.

Chạy cửa sổ dòng lệnh trong chế độ Administrator nhanh chóng

Cách này khá đơn giản. Tại ô tìm kiếm của Menu Start, bạn gõ vào đây dòng lệnh cmd. Lúc này, thay vì bạn sẽ nhấn Enter để mở Command Prompt, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Một cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra ngay sau đó với chế độ quản trị viên để bạn làm việc được dễ dàng hơn.

Vô hiệu hóa chữ Shortcut khi tiến hành gửi một Shortcut ra Desktop

Thông thường, khi bạn gửi một biểu tượng tắt của chương trình hay thư mục/tập tin nào đó ra ngoài Desktop, bạn sẽ thấy phía cạnh nó có một chữ “Shortcut” hiện ra rất khó chịu. Lúc này, thay vì nhấp phải chọn Rename để xóa chữ này đi, bạn có thể thiết lập luôn cho Windows 7 tự động xóa chữ này cho bạn theo cách dưới đây:

- Đầu tiên, bạn vào Menu Start và gõ vào ô tìm kiếm lệnh Regedit rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor ra.

 

- Tại cửa sổ Registry Editor, bạn tìm đến khóa sau: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer.

- Lúc này, bạn sẽ thấy trong danh sách có một khóa loại REG_BINARY có tên link với giá trị mặc định là 16 00 00 00. Bạn hãy nhấp đôi chuột vào khóa này, hộp thoại Edit Binary Value mở ra, bạn hãy bấm Del trước số 16 và nhập vào số 0 rồi nhấp OK để xác nhận là xong.

Quốc Trung