VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tìm đường trên web


Nếu bạn muốn ghé thăm tòa soạn Báo Khoa Học Phổ Thông nhưng không biết 24 ter Cao Bá Nhạ, Quận 1, TP.HCM nằm ở chỗ nào, trong khi không có sẵn tấm bản đồ, thì chỉ việc ghé vào một cửa hàng Internet nào đó, truy cập vào địa chỉ www.diadiem.com là có thể tìm ra. Không những thế, website này còn giúp bạn tìm ra đường đi tốt nhất để đến được vị trí đó.

Đây là một website hoàn toàn bằng tiếng Việt, do nhóm Mái Ấm ViNa xây dựng và đã đoạt được giải thưởng “Trí Tuệ Việt Nam 2005 khu vực ĐBSCL”, với những chức năng chính như:

- Tìm kiếm một địa điểm khi biết địa chỉ và tên đường.

- Tìm kiếm đường đi giữa 2 địa điểm bất kỳ.

- Lưu trữ các kết quả đã tìm để tăng tốc độ tìm kiếm.

- In kết quả tìm kiếm ra giấy.

- Thông tin hướng dẫn lộ trình di chuyển dễ hiểu, rõ ràng.

- Xác định vị trí và xem thông tin nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học... trong bán kính nhất định xung quanh địa điểm đã tìm thấy và tìm đường đi đến đó.

- Và còn nhiều chức năng khác nữa...

Hiện tại website này chỉ hỗ trợ cho bạn tìm đường đi lại  tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mà thôi.

>> SỬ DỤNG CHỨC NĂNG BẢN ĐỒ:

- Bấm chọn mục “Bản đồ”.

- Chọn nơi cần tra cứu: TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội (mặc định là TP. Hồ Chí Minh).

- Nếu muốn biết vị trí của địa chỉ bạn đang cần nằm ở đâu trên bản đồ, bạn hãy nhập các thông tin cần thiết vào khung Bản đồ. Chi tiết gồm có: số nhà, tên đường, quận và phường. Bạn có thể nhập bằng tiếng Việt có dấu (Unicode) hoặc không dấu. Chương trình sẽ tự động xử lý nếu bạn nhập sai lỗi chính tả nhẹ. Tuy nhiên việc quan trọng là bạn phải nhập được tên đường (nơi có dấu * màu đỏ), các ô khác bạn có thể bỏ trống nếu không biết rõ.

- Sau khi nhập xong thông tin, bấm nút “Tìm” để tiến hành tìm vị trí mà bạn đang cần. Chờ một lát chương trình sẽ cho hiện lên địa điểm mà bạn cần tìm trên bản đồ. Địa điểm này chỉ dùng để tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Bạn có thể sử dụng chức năng phóng to, thu nhỏ nằm bên phải bản đồ.

- Nếu bạn muốn tìm đường đi từ vị trí hiện tại (vị trí hiện tại bạn đang có trên bản đồ - điểm bắt đầu) đến một vị trí nào đó (điểm kết thúc) bạn bấm vào “Từ vị trí này”, hoặc ngược lại từ một vị trí nào đó (điểm bắt đầu) tới vị trí hiện tại (điểm kết thúc) bạn bấm vào “Đến vị trí này” để tiếp tục tìm kiếm đường đi cần thiết cho mình.

- Sau khi đã chọn xong “Từ vị trí này” hay “Đến vị trí này”, một trang mới sẽ mở ra cho bạn nhập thông tin cần thiết. Nếu chọn “Từ vị trí này” thì bạn cần nhập thông tin cho điểm kết thúc (địa chỉ bạn muốn tới), ngược lại bạn sẽ phải nhập thông tin cho điểm bắt đầu và việc nhập thông tin cho trang này cũng cần phải chính xác như ở bước 2. Sau khi nhập xong bạn bấm “Tìm” để chương trình bắt đầu tìm kiếm cho bạn.

- Sau thời gian ngắn xử lý thông tin, trang web sẽ hiển thị ra cho bạn đường đi từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc, và chúng được nối với nhau bằng một đường đi ngắn nhất. Đồng thời phía dưới bản đồ sẽ có thông tin hướng dẫn chi tiết bạn nên đi như thế nào, quãng đường đi là bao xa...

>> SỬ DỤNG CHỨC NĂNG CÔNG TY:

- Bấm chọn mục “Công ty”. Sau đó chọn nơi cần tìm là Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

- Điền vào tên cần tìm (ô này nhất định phải có), sau đó nếu tên cần tìm là tên Công ty, bạn chọn theo “Tên Công ty” vào ô tiếp theo, còn không thì sẽ là tên theo “Ngành nghề”, sau đó chọn Quận. Khi nhập thông tin bạn có thể chọn nhập có dấu (Unicode) hoặc không dấu để chương trình dễ dàng nhận biết. Sau khi đã hoàn tất việc nhập thông tin bạn bấm nút “Tìm”.

- Chương trình sẽ liệt kê các thông tin về tên đầy đủ của công ty, địa chỉ và số điện thoại của công ty. Bạn có thể bấm vào hình kính lúp nằm bên phải của dòng thông tin để biết vị trí của Công ty đó nằm ở đâu trên bản đồ (điểm tròn màu xanh).

>> SỬ DỤNG CHỨC NĂNG ĐIỆN THOẠI:

- Bấm chọn mục “Điện thoại”. Sau đó chọn nơi cần tra cứu là Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh.

- Bạn có thể tra cứu theo tên chủ thuê bao để biết số điện thoại, địa chỉ hoặc tra cứu theo số điện thoại để biết các thông tin còn lại, hoặc là cả hai. Sau khi nhập đầy đủ thông tin cần thiết, bấm nút “Tìm”.

- Kết quả tìm kiếm sẽ được liệt kê ra trong màn hình tiếp theo, gồm tên chủ thuê bao, địa chỉ và số điện thoại. Bạn cũng có thể bấm vào hình kính lúp nằm bên phải để biết được vị trí thuê bao đang cần tìm nằm ở đâu trên bản đồ.

Để biết làm sao đến được vị trí đó, hoặc là tìm đường đi ngắn nhất đến đó như thế nào, bạn làm tương tự như ở chức năng bản đồ.

HUỲNH THANH CÔNG