VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tinh chỉnh màn hình bằng các nút bấm


Điều chỉnh “mềm”

Nếu không cần thiết sử dụng độ phân giải cao, bạn nên điều chỉnh để trở về độ phân giải đã sử dụng ổn định trước đó. Để thay đổi độ phân giải, bạn bấm chuột phải lên vùng trống trên màn hình desktop, chọn Properties. Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Settings, dùng chuột kéo thanh trượt nằm dưới hàng chữ Screen resolution sang bên trái để xuống độ phân giải thấp hơn, bấm nút Apply, bấm OK khi đã điều chỉnh được.

Thông thường, đối với các máy tính ráp sau năm 2000, bạn chọn độ phân giải 800 by 600 pixels cho màn hình 14 hoặc 15 inch; 1024 by 768 pixels cho màn hình 17 hoặc 19 inch.

Điều chỉnh “cứng”

Trên vỏ màn hình (ở khu vực phía trước, hai bên trái phải), ngoài nút power dùng để tắt mở màn hình, thường còn có 4 nút tinh chỉnh màn hình (nút có hình tam giác có đỉnh hướng lên, nút có hình tam giác có đỉnh hướng xuống và hai nút nằm ở hai đầu của nút này).

Bấm nút menu (1 trong 2 nút nằm ngoài cùng) để hiện menu chứa các lệnh tinh chỉnh, rồi sử dụng hai nút có hình tam giác để chọn lệnh tinh chỉnh, bấm nút select (nút nằm ngoài cùng còn lại). Sau đó lại dùng hai nút có hình tam giác để tăng giảm giá trị trong từng lệnh điều chỉnh; bấm nút menu để trở lại menu chứa các lệnh hoặc bấm nút menu thêm lần nữa để tắt menu này. Trong menu chứa các lệnh tinh chỉnh, bạn chỉ cần điều chỉnh các lệnh Contrast / Brightness (độ tương phản, độ sáng), Zoom (căn đều bốn góc màn hình), H. Position / Size (dịch chuyển khung nhìn sang trái hoặc phải; căng màn hình theo chiều ngang), H. Position / Size (dịch chuyển khung nhìn lên trên hoặc xuống dưới; căng màn hình theo chiều dọc).

HỒNG MINH