VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tối ưu tốc độ kết nối Internet theo cách đơn giản nhất


Việc chỉnh sửa hay can thiệp vào hệ thống để tối ưu tốc độ kết nối Internet là việc không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, với TCP Organizer, bạn có thể dễ dàng tối ưu để cải thiện tốc độ kết nối Internet chỉ với vài bước đơn giản.

Hệ thống mạng với những khái niệm của nó sẽ thực sự khiến cho những ai không am hiểu cảm thấy “bối rối”. Đối với những ai chuyên về mạng cũng như quản trị mạng, họ có thể dễ dàng tiến hành những cách thức hoặc thiết lập giúp tối ưu cho tốc độ kết nối của máy tính. Tuy nhiên, nếu không phải là 1 người như vậy, bạn vẫn có thể dễ dàng tối ưu tốc độ kết nối Internet của máy tính với TCP Optimizer.

TCP Optimizer là tiện ích nhỏ gọn và miễn phí, cho phép bạn điều chỉnh và tối ưu kết nối Internet trên máy tính thông qua việc chỉnh sửa các registry trên hệ thống. Download chương trình
tại đây.

Sau khi download, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Trước khi bắt đầu chương trình, bạn nên sao lưu lại thiết lập hiện tại của máy để đề phòng trục trặc xảy ra. Để làm điều này, bạn click vào File trên giao diện chương trình, chọn Back up current Settings, chọn vị trí để lưu file sao lưu. Bởi vì chương trình sẽ tối ưu tốc độ kết nối Internet thông qua việc chỉnh sửa Registry, nên việc sao lưu là cần thiết, do vậy bạn nên tiến hành bước này trước khi tiến hành tiếp các bước sau. Để khôi phục lại các thuộc tính ban đầu, bạn click File, chọn Restore Backed up Settings hoặc Restore Windows Default Settings.

Sau khi đã tiến hành sao lưu, tiếp theo, chỉ đơn giản click vào tùy chọn Optimal Settings (nằm ở phía dưới giao diện chương trình) và nhấn Apply changes. 

Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn xác nhận lần nữa có thực sự muốn tiến hành thay đổi hay không, bạn nhấn vào Apply Changes trên cửa sổ này.

Cuối cùng, 1 hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống, nhấn và Yes để khởi động lại máy.

Sau khi quá trình khởi động lại kết thúc, bạn hãy thử xem tốc độ kết nối Internet trên máy tính của bạn có được cải thiện hay không.

Lưu ý: Trong chương trình có tích hợp tính năng để kiểm tra tốc độ kết nối đến 1 website. Để làm điều này, tại giao diện của chương trình, bạn chọn tab Largest MTU, điền địa chỉ trang web cần kiểm tra và nhấn Start. Bạn nên kiểm tra trước và sau khi tiến hành các thay đổi để có thể so sánh và đối chiếu các kết quả. Tuy nhiên, không hẳn kết quả cung cấp bởi chương trình đã là chính xác.

Chương trình có thể sử dụng đối với kết nối DSL, cáp quang và thậm chí là cả Dial-up. Tóm lại, TCP Organizer là tiện ích cực kỳ đơn giản để điều chỉnh và tối ưu tốc độ kết nối Internet.  Hy vọng, chương trình sẽ hữu ích cho bạn.

Theo Phạm Thế Quang Huy - Dân trí