VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tránh mua nhầm điện thoại giả


Tải Mobile Phone Inspector từ địa chỉ http://tinyurl.com/ye8ulag. Tải xong, bạn cài đặt chương trình rồi mở chương trình lên. Tiếp đó, bạn kết nối điện thoại với máy tính, trong mục Select Data Cable Connection Port - bạn chọn cổng kết nối từ máy tính với điện thoại, sau đó nhấn nút Read Mobile Phone để chương trình trích xuất các thông tin dữ liệu từ điện thoại.

Nên thử từ từ từng cổng và không nên tắt chương trình khi nó đang chạy để tránh ảnh hưởng xấu đến các thông tin trong điện thoại. Trong kết quả hiển thị, mục Mobile Manufacturer - là tên hãng sản xuất điện thoại, Mobile IMEI là số IMEI của máy, Mobile Model - là model của điện thoại, SIM IMSI là số IMSI của SIM, Battery status hiển thị % năng lượng của pin. Bạn dùng con số này để kiểm tra tốc độ sụt pin sau khi sạc đầy để biết có nên thay pin hay không hoặc để trả giá với người bán.

Trong PhoneBook Entries hiển thị các số điện thoại trong danh bạ, PhoneBook Capacity thông báo khả năng chứa của danh bạ điện thoại, SMS (Text messages) hiển thị các tin nhắn trong điện thoại và SMS Capacity hiển thị khả năng lưu tin nhắn của điện thoại (lưu được bao nhiêu tin). Để lưu lại các thông tin này, bạn nhấn chọn Generate Mobile Inspection Report rồi tìm chỗ lưu file là xong.

Khi mua một chiếc điện thoại, bạn hãy mang theo máy xách tay đã cài sẵn Mobile Phone Inspector và một sợi cáp kết nối với máy tính với điện thoại. Tiếp đó, bạn chỉ việc kết nối điện thoại với máy tính rồi dùng chương trình để kiểm tra tên máy, model nhằm chắc chắn mình không mua phải điện thoại giả tân trang. Bạn cũng có thể dùng chương trình này để giúp bạn bè chọn mua được điện thoại đúng chất lượng.

Đổng Trung (Thế giới @)