VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Trích dẫn website bằng ảnh độc đáo qua Kwout


Kwout là dịch vụ khá đặc sắc chuyên cắt hình website trực tiếp trên trình duyệt web để gửi tới người khác. Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc chụp bằng kwout và chụp bằng phím printscreen truyền thống, là các link liên kết trên ảnh qua kwout vẫn được "sống" nguyên, cũng như thuận tiện tối đa do không cần thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Sử dụng cơ bản

Phần nổi bật nhất trên trang chủ khá giản dị của kwout là ô demo "chào hàng". Copy địa chỉ của trang bạn cần chụp ảnh, paste vào và nhấn “kwout”, bạn sẽ được chuyển lại về site đó với hai thanh công cụ mới xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể dùng kéo-thả chuột để chỉnh kích thước phần màn hình cần chuột, hoặc điền thông số cụ thể tuỳ thích. Chú ý kích thước tối đa của ảnh chụp là 600x600 pixel.

Sau khi đã chọn ảnh cần chụp và nhấn cut out , bạn sẽ được chuyển đến trang thứ hai với khá nhiều lựa chọn phong phú: đưa ảnh vừa chụp lên website cá nhân, lên các site up ảnh trực tuyến phổ biến như Flickr, nhúng ảnh lên website, hoặc chỉ đơn giản gửi ảnh qua mail đến bạn bè. Bạn cũng có thể “trang điểm” thêm một chút như thêm khung (border), bo tròn khung (round) hoặc tạo bóng đổ cho ảnh khi lên hình, v.v..

http://dantri.com.vn/news/
Ảnh chụp màn hình trang chủ Dân trí qua Kwout

Các tác vụ nâng cao

Sau một thời gian sử dụng, bạn đã quen với việc kwout ảnh và gửi đến bạn bè khi chat hoặc qua mail, nhưng cảm thấy tốn thời gian với việc truy cập kwout.com mỗi lần muốn chụp ảnh? Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, dịch vụ cung cấp hẳn một add-on chuyên dùng cho Firefox để thêm một nút “chụp ảnh" vào thanh status phía dưói trình duyệt.

Nếu không sử dụng Firefox, bạn vẫn có lựa chọn khác: kéo và thả kwout bookmarklet ở dưói cùng trang chủ vào thanh bookmark của trình duyệt. Nút kwout này hoạt động tương tự add on Firefox vừa đề cập.

Kwout ngay trên blog

Đây là chức năng mới được thêm vào kwout. Bạn có thể thêm nút kwout vào blog của mình , giúp người người đọc "trích dẫn" blog gửi cho bạn bè ngay khi cần. Chức năng này sẽ giúp các blogger tăng thêm page view một cách dễ dàng.

Tổng quan, Kwout là giải pháp khá thú vị cho việc chụp ảnh từ web trực tuyến mà không có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh. Dịch vụ hiện vẫn khá mới mẻ, và còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Hoàng Hải