VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Trích xuất ảnh từ văn bản Word giữ nguyên chất lượng


- Lưu tập tin văn bản này thành một trang web bằng cách dùng lệnh File > Save as Web Page. Lúc này, tất cả các bức ảnh được nhúng trong văn bản sẽ được lưu trữ trong thư mục có cùng tên với trang web mà bạn vừa tạo lập. Phương pháp này tuy khá đơn giản và nhanh chóng, chất lượng ảnh xuất ra khá tốt nhưng thường có kèm file phụ, tên file chỉ là imagexxx nên khó chọn.

- Kết hợp tính năng chụp ảnh màn hình bằng cách dùng phím Print Screen để chụp khu vực có chứa bức ảnh nhúng, kích hoạt công cụ vẽ Paint sẵn có trong hệ điều hành Microsoft Windows, bấm tổ hợp phím Ctrl+V để dán nội dung vừa được sao chép trong clipboard vào khu vực vẽ tay trong Paint, thực hiện một số thao tác cắt xén để lọai bỏ những phần thừa rồi lưu lại kết quả xử lý thành một tập tin ảnh số. Cách làm này vừa mang nặng tính thủ công và khá mất thời gian, vừa không đảm bảo được chất lượng của ảnh xuất, nhất là khi ảnh đã được thu nhỏ trong Word.

Tốt nhất là dùng những phần mềm giúp trích xuất ảnh từ văn bản như Office Image Exporter, tuy nhiên phần lớn trong số này là những phần mềm dùng thử, khi cài đòi hỏi Microsoft .NET Framework... Tuy nhiên có công cụ Inside Clipboard 1.05 là miễn phí, tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows, chạy trực tiếp, dung lượng rất nhỏ (chỉ 37 KB) nhưng lại tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc đáp ứng yêu cầu nói trên.

Sau khi tải về, chỉ cần giải nén tập tin insideclipboard.zip vào một thư mục mới trên máy tính rồi bấm đôi lên tập tin InsideClipboard.exe để kích hoạt chương trình.

Để lưu nhanh một bức ảnh nhúng trong văn bản Microsoft Word, trước tiên, bạn hãy mở tập tin .doc này, bấm phải lên bức ảnh muốn trích để kích hoạt menu ngữ cảnh, chọn mục Copy. Chuyển sang làm việc với giao diện của IC, bấm lên nút Refresh hoặc bấm phím F5, vào menu File > Save As Image File, đặt tên và xác lập địa điểm lưu trữ cho tập tin ảnh sắp được kết xuất, lựa chọn chuẩn định dạng xuất mong muốn từ hộp thả xuống Save as type (nên theo mặc định, hoặc chọn BMP File để đạt được chất lượng xuất tốt nhất) rồi bấm Save.

Nếu có thời gian, bạn hãy thử trải nghiệm những tính năng cao cấp và phức tạp hơn của IC. Một trong những tính năng đó là lưu nội dung vừa được sao chép vào Clipboard thành một tập tin nhị phân (File > Save As Binary File) với đầy đủ các định dạng đã được sử dụng ở tập tin gốc.

LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN