VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tự động tắt máy tính bằng Firefox


Auto Shutdown cho phép tự động tắt máy qua Firefox

Để cài đặt Auto Shutdown vào Firefox, bạn truy cập vào đây, nhấp vào liên kết Add to Firefox và tiến hành cài đặt bình thường như với các addon khác. Tuy nhiên, để sử dụng được Auto Shutdown, phiên bản Firefox của bạn phải là phiên bản từ 3.0 trở lên.

Sau khi cài đặt, để kích hoạt việc tắt máy, bạn truy cập vào menu Tools>Add-ons để mở cửa sổ quản lý danh sách addon của Auto Shutdown ra. Tại đây bạn sẽ thấy trong danh sách addon có add-on Auto Shutdown, hãy nhấp vào lựa chọn Options để điều chỉnh thiết lập cho việc tắt máy. Cửa sổ Auto Shutdown hiện ra, bạn được cung cấp ba thẻ khác nhau

- Manage: Cho phép bạn thiết lập một số tính năng liên quan đến việc download như: ẩn biểu tượng chương trình khi Firefox đang tiến hành download, bộ đếm thời gian trước khi tắt máy, bật âm thanh khi việc tải file hoàn tất. Nếu bạn cài đặt add-on DownThemAll thì bạn có thể kích hoạt cho chương trình hỗ trợ việc download bằng tiện ích này, còn nếu không bạn có thể hủy dấu chọn trước lựa chọn này.

- Shutdown: Tại đây bạn có thể thiết lập tùy chọn cho việc tắt máy bằng Auto Shutdown. Bạn có thể điều chỉnh thời gian đếm ngược trước khi tắt máy kể từ lúc Firefox không còn thực hiện một công việc nào đó (hay nói cách khác ở trạng thái nhàn rỗi), tùy chỉnh cho Firefox có thể lưu lại các trang web đã mở trước khi tắt máy để khi khởi động lại hệ thống có thể truy cập lại được, cảnh báo trước khi tắt FireFox.

- Customize: Tại đây bạn có thể xem những dòng lệnh tắt máy của các hệ điều hành Windows của Microsoft (chưa cập nhật Windows 7) từ trước đến nay, từ đó bạn có thể thiết lập việc tắt máy ngay trên desktop thông qua các shortcut với các dòng lệnh đó.

Một khi bạn đã đồng ý với các thiết lập của mình, bạn có thể nhấp vào nút OK để xác nhận. Từ đây, khi Firefox của bạn ở trạng thái rỗi rãi không sử dụng, máy tính của bạn sẽ tự động tắt mà không cần bạn phải mó máy vài thao tác.

QUỐC TRUNG