VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Ulead Video ToolBox 2.0: Công cụ biên tập video cho các thiết bị di động


Các phần mềm biên tập video có khá nhiều, chẳng hạn như phần mềm quen thuộc Ulead Video Studio, nhưng các phần mềm đó không dùng cho các thiết bị di động bởi độ phân giải quá cao và dung lượng file xuất ra rất lớn. Riêng với công cụ Ulead Video ToolBox, các bạn có thể biên tập video theo ý thích và đưa vào điện thoại di động hoặc iPod dễ dàng, bởi định dạng của file xuất chỉ dành riêng cho thiết bị di động mà thôi.

Phần mềm có cả hai bản pro và home. Bản pro thì phải đăng ký, còn nếu các bạn muốn dùng bản Home (miễn phí, dung lượng 83 MB) thì hãy vào địa chỉ: http://soft-vn.net/softwares/ulead-video-toolbox-2-0-home-editoin/200631-441.aspx, //softhoặc tìm trên mạng bằng Google.

Khi khởi động chương trình, các bạn cần chọn định dạng và độ phân giải của file khi xuất, có thể là 3GP hoặc MP4. Ngoài ra còn có các công cụ để bạn chuyển đổi giữa các kiểu file.

Bước 1: cũng như các phần mềm biên tập video khác, bạn add các ảnh, phim từ máy hoặc từ đĩa vào.

Bước 2: bạn hãy chọn một style mà bạn yêu thích. Bấm vào Style, nó sẽ tự add vào trong video và hãy chỉnh sửa các hiệu ứng, chữ viết tùy ý thích. Bạn phải sử dụng ít nhất một style, vì nếu không có style nào thì các hiệu ứng sẽ không hiện lên.

Bạn cũng có thể add nhạc vào trong bước này bằng cách vào Change background music. Nếu đưa nhạc từ ngoài vào thì chú ý độ dài bài hát và số ảnh. Điều này cũng làm tăng dung lượng file.

Bước 3: cuối cùng là bước xuất file. Chất lượng video rất đảm bảo.

Trên đây chỉ là công dụng căn bản, phần mềm này còn nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

NGUYỄN TUẤN NGHĨA