VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Webmessenger: Chat trực tiếp trên web không cần cài YM


Nếu bạn “đột xuất” cần chat (gửi tin nhắn tức thời) mà máy mình từ lâu vốn không cài Yahoo! Messenger (Y!M), hoặc vì đi xa phải sử dụng máy tính của người khác không có cài đặt sẵn phần mềm này thì cách tốt nhất là chọn sử dụng một dịch vụ trực tuyến mới được Yahoo đưa vào thử nghiệm: Webmessenger. Mặc dù còn rất ít tính năng so với Y!M nhưng Webmessenger cũng dư sức đáp ứng nhu cầu chat thông thường của nhiều người. Để sử dụng Webmessenger, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://webmessenger.yahoo.com.


Từ giao diện chính của Webmessenger, nếu chưa có tài khoản Yahoo! Mail bạn hãy bấm nút Sign Up để đăng ký một tài khoản mới. Nếu đã có sẵn một tài khoản trước đó, bạn chỉ việc bấm nút Sign In. Lưu ý, nếu có sử dụng các chương trình chống virus hay block popup thì bạn hãy hiệu chỉnh lại để cho phép sử dụng popup tại trang http://webmessenger.yahoo.com, nếu không, chương trình sẽ ngăn chặn cửa sổ chat của Webmessenger. Sau khi cửa sổ popup của Webmessenger xuất hiện, bạn hãy điền Yahoo! ID và Password rồi bấm nút Sign In để bắt đầu vào chương trình chat.

Giao diện của chương trình chat cũng đơn giản, bao gồm khung bên trái chứa danh sách của bạn chat, cửa sổ chat có giao diện gần giống với cửa sổ chat của Y!M, bạn có thể sử dụng tiếng Việt Unicode để chat. Nếu muốn ngừng chat, bạn bấm nút Sign Out để kết thúc sử dụng Webmessenger.

VÕ XUÂN VỸ