VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

WinExt: thanh siêu công cụ trên desktop


Phiên bản mới nhất WinExt 1.03 có dung lượng 1.08MB, tương thích với Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt và kích hoạt WinExt, bạn sẽ thấy một thanh công cụ nhỏ nằm ngang phía trên màn hình. Bên cạnh biểu tượng của một số chương trình thường dùng, thanh công cụ này còn tích hợp các menu lệnh theo thứ tự từ trái sang phải như sau:

URLs: Truy cập nhanh những trang web ưa thích được đánh dấu trong Internet Explorer.

Notes: Tạo ghi chú nhắc việc.

Programs: Danh sách thư mục chứa shortcut của tất cả chương trình cài trong máy tính có trên Start menu. Menu này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang dùng Windows 7, vì nó tương tự như Start menu dạng cổ điển từng có ở Windows XP/Vista (không còn thấy hiện diện trong Windows 7).

MyDoc: Nội dung thư mục My Documents được hiển thị dưới dạng cây thư mục.

Desktop: Nội dung desktop được hiển thị dưới dạng cây thư mục.

My Computer: Duyệt nội dung tất cả ổ đĩa trong My Computer dưới dạng cây thư mục. Ngoài ra, thanh công cụ này còn hiển thị thông tin về bộ nhớ RAM đã dùng (Memory), thời gian của phiên làm việc tính từ lúc khởi động vào Windows (Uptime) ở phía góc trên bên phải màn hình. 

Mở nhanh website ưa thích từ thanh công cụ WinExt

Để mở cửa sổ tùy biến thanh công cụ của WinExt, bạn nhấp chọn menu Main > Settings > General. 

Hộp thoại cấu hình thanh công cụ

Trong hộp thoại Settings mở ra, tại thẻ General, dưới trường Position, bạn có thể đánh dấu ô Bottom (thay cho Top) để chuyển thanh công cụ từ trên xuống phía dưới màn hình (nằm trên Taskbar); nên giữ cho thanh công cụ luôn nằm trên cửa sổ các chương trình khác nhằm tiện bề khai thác bằng cách đánh dấu ô Always on Top.

Để thanh công cụ luôn xuất hiện mỗi khi khởi động vào Windows, bạn đánh dấu luôn ô WinExt on Startup.

Chuyển sang thẻ Theme, nuốn thay đổi diện mạo của thanh công cụ, bạn nhấp chọn vào hộp Theme và chọn kiểu giao diện WinExt Dark màu đen thay cho kiểu mặc định. 

Hộp Element gồm hai thành phần cấu thành thanh công cụ là Menubar (thanh menu lệnh) Infobar (thanh hiển thị thông tin); bạn có thể thay đổi diện mạo riêng cho từng thành phần, hoặc dùng chung một kiểu giao diện đã chọn trong hộp Theme ở trên.

Thông qua hộp Item và ba hộp Color 1, Color 2, Font Color, bạn còn có thể tự phối màu cho từng chi tiết nhỏ trên thanh menu lệnh.

Thay đổi giao diện thanh công cụ

Với các tùy chọn trong bảy thẻ còn lại trong hộp thoại Settings, bạn nên giữ như mặc định. Cấu hình xong, bạn bấm Apply > OK để xác nhận.

Lưu ý: Khi muốn đóng thanh siêu công cụ của WinExt, bạn chỉ việc nhấp vào menu Main và chọn Close > WinExt.

QUANG VÂN