VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

WinZip 14.0 Beta: tương tác tốt hơn với Windows 7


Chưa có sự đổi mới về công nghệ nén file và bổ sung định dạng file nén, WinZip 14.0 Beta chủ yếu được thiết kế để tương tác tốt hơn với Windows 7, cụ thể: 

- Rất nhiều hộp thoại của chương trình được “làm mới” theo phong cách Windows 7, trong đó có New, Open, Add, Extract.

- Cho phép kích hoạt bốn tính năng của WinZip 14.0 Beta thông qua Jump Lists (menu xuất hiện khi bấm phải chuột vào biểu tượng WinZip 14.0 Beta trên Taskbar), bao gồm: New archive, Open archive, New WinZip job, New Zip file on CD or DVD.

Mở các tính năng của WinZip 14.0 Beta trên Jump Lists

- Duyệt trước nội dung file ZIP trong Windows Explorer bằng Preview Panel của Windows 7. Trong cửa sổ Windows Explorer, bạn rê chuột đến file ZIP tương ứng rồi nhấp vào biểu tượng Show the preview panel  dưới hộp tìm kiếm, ngay lập tức danh sách những file nhúng bên trong file ZIP sẽ hiển thị ở khung bên phải. Tất nhiên, bạn có thể chạy những file đó bình thường. 

Duyệt nội dung file ZIP trong Windows Explorer của Windows 7

- Hỗ trợ dùng tay chạm vào các điểm trên màn hình cảm ứng để thực thi các tính năng của WinZip 14.0 Beta, kể cả phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh nhúng bên trong file nén.  

Ngoài ra, WinZip 14.0 Beta cũng lần đầu tiên giới thiệu công nghệ “xóa dấu vết” liên quan đến những file mã hóa được mở. Thông thường, khi bạn mở file mã hóa bất kỳ, một bản sao tạm thời của file này sẽ được tạo ra trong đĩa cứng, tuy nhiên WinZip 14 Beta sẽ tự động xóa bản sao này bằng kỹ thuật U.S. Department of Defense standard ngay khi bạn đóng file mã hóa.

Giao diện WinZip 14 Beta

Bạn đọc quan tâm có thể tải về dùng thử bản WinZip 14.0 Beta Build 8629 (dung lượng 13,73MB, tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7) tại đây bằng cách nhấp vào nút Download ở cuối trang (không cần điền địa chỉ email vào hộp Your E-mail Address).

Hộp thoại xuất hiện trong quá trình cài đặt WinZip 14.0 Beta hỏi bạn có muốn cài thanh công cụ Google Toolbar cho Firefox hay không. Nếu không thích hoặc đã cài rồi, bạn đánh dấu ô Do not install the Google Toolbar rồi bấm nút Continue.

Trong hộp thoại Default Compression Method tiếp đến, bạn cần lựa chọn công nghệ nén file mặc định cho WinZip 14 Beta là: Optimize for best compression (công nghệ tân tiến nhất, giúp file nén xuất ra có dung lượng nhỏ nhất nhưng không phải chương trình nào cũng mở và giải nén file được), hoặc Legacy compression (file nén tạo ra sẽ tương thích với mọi chương trình cùng chức năng).  

Lưu ý: Tương tự những phiên bản trước, thao tác tạo file nén với WinZip 14 Beta thường được thực hiện bằng cách bấm phải chuột vào file gốc (hoặc đánh dấu chọn nhiều file gốc rồi bấm phải chuột), tiếp đó rê chuột đến menu WinZip và chọn một lệnh nén file theo nhu cầu. 

Tạo file nén

QUANG VÂN