VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Windows 7 RTM có lỗi nguy hiểm


Tập lệnh chkdsk chạy chiếm đến gần 3GB bộ nhớ

Lỗi xảy ra khi người dùng chạy chương trình kiểm tra ổ cứng (CHKDSK.exe) ở chế độ “đọc và xác thực mọi tập tin” (với lệnh /r) trên một phân vùng cấp 2 (phân vùng không chứa hệ điều hành). Khi tập lệnh này được kích hoạt, bộ nhớ chiếm dụng của tập tin chkdsk.exe như trong hình đã lên đến gần 3GB, chiếm hơn 90% bộ nhớ của hệ thống. Trong một số trường hợp, nó có thể khiến hệ thống bị treo (xuất hiện màn hình BSOD).

Tuy nhiên, ông Steven Sinofsky, một nhân viên của Microsoft, khẳng định: Trong trường hợp này, chúng tôi chưa thấy xuất hiện bất kỳ một hiện tượng treo máy nào khi chạy lệnh chkdsk như báo cáo đã nói.

Trước đó, phiên bản beta ra mắt được mọi người cho rằng nó chiếm dụng ít bộ nhớ khi sử dụng tập lệnh chkdsk này. Và ở phiên bản RTM lần này, chúng tôi đã cải thiện lại thiết kế bằng cách cho chúng chiếm dụng thêm dung lượng bộ nhớ. Với việc sử dụng nhiều bộ nhớ hơn, chúng tôi hy vọng tốc độ của quá trình kiểm tra ổ đĩa sẽ được thực hiện nhanh hơn. Chúng tôi khuyến cáo người dùng, để chạy được tập lệnh này thì bộ nhớ còn trống phải được chuẩn bị tối thiểu là 50MB.

Tuy nhiên, nhân viên này cũng cho biết, họ sẽ tiếp nhận ý kiến trên và sẽ tìm cách khắc phục lỗi để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động một cách thông suốt.

Ngoài Windows 7 RT, thì Windows Server 2008 R2 cũng xảy ra lỗi tương tự

QUỐC TRUNG (Theo Tech Mania)