VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Windows 7 chưa lên kệ đã có bản vá đầu tiên


Microsoft vẫn quảng bá về Windows 7 với khả năng phòng thủ an ninh tốt hơn các thế hệ trước, nhưng chiêu bài này cũng chẳng khác gì chiến dịch quảng cáo trước đây về Vista khi Microsoft so sánh hệ điều hành được coi là thất bại với XP.  

Mặc dù chưa có mặt chính thức trên thị trường nhưng Windows 7 có khá nhiều lỗi, trong số lỗi mà hãng công bố trong bản an ninh tháng 10 có ba lỗi Windows 7 được xếp ở mức cực kỳ nghiêm trọng liên quan tới Internet Explorer 8 (IE8), trình duyệt mặc định của thế hệ Windows mới. Hai lỗi khác có trên các phiên bản .NET Framework và Silverlight cũ.

Jason Miller, chuyên gia an ninh của Hãng Shavlik Technologies, cho hay: “Trừ khi Microsoft mang đến một hệ điều hành mới hoàn toàn, nếu không những lỗi tương tự trên Windows 7 liên quan đến Vista và XP sẽ chẳng phải là chuyện gì khó hiểu”.

Hiện người dùng sử dụng Windows 7 đã có thể tải về bản cập nhật đầu tiên, trong khi những ai bắt đầu nâng cấp lên thế hệ Windows mới nhất kể từ ngày 22-10 cần phải chạy Windows Update để nhận các bản vá, sau khi đã cài hệ điều hành mới.

NHẬT VƯƠNG (Theo Computerworld)