VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Xem video clip với chất lượng cao nhất trong YouTuBe


Các video clip trên YouTube tuy phong phú đa dạng nhưng chất lượng thường không cao, do đã bị nén xuống để thuận tiện cho việc xem trực tuyến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng YouTube luôn chuẩn bị sẵn một phiên bản chất lượng cao bên cạnh video clip thông thường và sẵn sàng phục vụ người xem với bản chất lượng cao này nếu cần thiết. Sau đây là cách giúp bạn tận dụng tính năng này của YouTube.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm &fmt=6 vào phía sau địa chỉ của đoạn video là được. Ví dụ địa chỉ của đoạn video là http://www.youtube.com/watch?v=Sl4WN-aOWDY thì bạn hãy thêm thành http://www.youtube.com/watch?v=Sl4WN-aOWDY&fmt=6 rồi xem video với địa chỉ này. Bạn sẽ thấy chất lượng video được cải thiện rõ rệt, ngay cả chất lượng âm thanh cũng tốt hơn hẳn.

Nếu bạn đã thêm &fmt=6 mà chất lượng phim vẫn không thay đổi thì bạn hãy thử thêm &fmt=18 thay vì &fmt=6. Một số trường hợp, bạn phải chuyển sang chế độ xem toàn màn hình thì mới nhận biết được sự khác biệt về chất lượng. Nếu bạn đã thử mọi cách vẫn không được thì có thể là do phim này được upload cách đây quá lâu nên không có chế độ chất lượng cao. Thông thường, một đoạn phim được upload lên khoảng 2 giờ sau sẽ có bản chất lượng cao cho bạn thưởng thức.

n Lưu ý: đoạn phim chất lượng cao sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều so với phim thông thường (có thể gấp đến 3 lần) nên khi xem trực tuyến bạn có thể gặp tình trạng bị giật hoặc đứng phim do thiếu băng thông. Tốt nhất bạn hãy tải về để thưởng thức offline.

LƯU NHẬT NAM