VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Xóa những tập tin bị cấm


Cơ chế bảo vệ của Windows không cho phép xóa các tập tin đang thực thi trong bộ nhớ hoặc đang được mở bởi một ứng dụng khác. Nhưng, nếu đó là một tập tin bị nhiễm virus (như các loại virus autorun) thì chính cơ chế này lại ngăn cản không cho phép "triệt tiêu" chúng. 3 tiện ích miễn phí dưới đây giúp bạn mở khóa (unlock) để có thể xóa các tập tin cứng đầu này.

- Unlocker: Dung lượng 237KB, tải về tại địa chỉ: http://ccollomb.free.fr/unlocker/. Sau khi cài đặt, bạn bấm chuột phải vào tên tập tin/thư mục bị khóa và chọn Unlocker, sau đó bạn có thể tiến hành xóa tập tin này theo cách bình thường.

Trong trường hợp không thể mở khóa được tập tin/thư mục (có thể do virus khống chế), Unlocker sẽ ghi nhớ và thực hiện "mở khóa" chúng khi bạn khởi động lại máy, trước lúc virus kịp thực thi các tập tin này.

- Killbox: Dung lượng 90KB, tải về tại địa chỉ: http://killbox.net. Tiện ích này không cần cài đặt nên bạn có thể chép vào USB để chạy trên bất kỳ máy nào. Việc bạn cần là bấm vào nút Browse để chọn tập tin/thư mục cần xóa và bấm vào nút Delete File để thực hiện lệnh xóa.

Killbox cung cấp 3 tình huống xóa file cho bạn lựa chọn: Xóa trực tiếp (standard kill), xóa lúc khởi động lại Windows (Delete on reboot) và thay thế bằng 1 file khác khi khởi động lại (Replace on reboot).

- Boot Deleter: Dung lượng 60KB, tải về tại địa chỉ: http://software.bootblock.co.uk/?id=bootdeleter.

Sau khi tải về, bạn chạy Boot Deleter và chọn Intergrace with Windows Shell để tích hợp tiện ích này vào menu chuột phải. Mỗi khi cần xóa tập tin/thư mục bị khóa, bạn bấm chuột phải vào tên chúng và chọn Delete on reboot. Boot Deleter sẽ thực hiện xóa chúng khi bạn khởi động lại Windows.

DIGILIFE