VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

ZipStar – Ngôi sao mới của công cụ nén file miễn phí


Nay với ZipStar, một tên tuổi được nhiều người biết đến nhờ khả năng nén file đa dạng, giao diện sử dụng trực quan và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải trực tiếp tại http://www.sp-download.de/zs5/zs5.exe

Điểm nổi bật của công cụ này là nó sử dụng công nghệ nén và giải nén nhanh nhất hiện nay là Squeez giúp việc nén file rất nhanh mà chất lượng thì khỏi chê vào đâu được. ZipStar hỗ trợ 3 định dạng nén phổ biến là CAB, ZIP và SQX.

Cách sử dụng ZipStar như sau:

Nén file

Để tiến hành nén file, bạn nhấn vào nút New lập tức cột bên trái xuất hiện thẻ Archive Tasks, bạn chọn Create New Archive. Cửa sổ Compression Wizard xuất hiện bạn nhấn vào nút Save để chỉ đến nơi lưu file sau khi nén.

Trường Archive format bạn chọn định dạng file nén cũng như phiên bản nén, giả sử với định dạng zip bạn sẽ thấy 3 phiên bản là 2.0, 4.5 và 4.6. Chọn phiên bản nào thì chất lượng nén sẽ phụ thuộc vào nó. Xong nhấn Next.

Cửa sổ tiếp theo hiện ra, trong mục General bạn chọn mức độ nén file với 5 lựa chọn, sau đó tại mục Encryption bạn có thể chọn thiết đặt password cho file tạo thành với 3 công nghệ nén mà đặc biệt là 2 công nghệ nén cao cấp AES 128 bit và 256 bit. Xong lại nhấn Next, cửa sổ tiếp theo xuất hiện bạn có thể tùy chọn các thiết đặt cho file nén.

Tiếp tục nhấn Next, trong mục File Selection bạn nhấn nút dấu + để đưa danh sách file cần nén vào, hoặc nhấn dấu – để loại nó ra khỏi danh sách file muốn nén. Chuẩn bị xong nhấn Finish để ZipStar bắt đầu tiến hành thực hiện nén file.

Tỷ lệ nén của file xuất ra cao hay thấp là phụ thuộc vào mức độ nén cũng như file nén, thử nghiệm với 5 file flv, wmv có dung lượng gốc là 55.48MB thu được một file nén có dung lượng 53.69 MB (tuy không cao lắm so với Winrar nhưng hàng miễn phí như thế là quá tốt rồi)

Giải nén

Khi muốn tiến hành giải nén file nén, bạn nhấn vào nút Open để chỉ đường dẫn đến file cần bung nén. Sau khi chỉ xong, cửa sổ phía dưới ở cột bên phải sẽ xuất hiện danh sách file bên trong của file nén.

Để giải nén, bạn nhấn chuột phải vào file cần giải nén và nhấn Extract rồi chỉ đường dẫn đến nơi muốn chưa file được giải nén (chương trình cũng hỗ trợ giải nén nhiều file một lúc bằng cách bôi đen những file cần giải nén và nhấn chuột phải chọn Extract)

Điểm đặc biệt của ZipStar là nó chứa plugin Quick View được tích hợp sẵn (có thể thấy bên cột ngoài cùng bên phải giúp bạn có thể xem được rất nhiều các định dạng file để có thể xem file chứa trong file nén mà không cần giải nén chúng.

Có thể nói mặc dù miễn phí nhưng ZipStar là một trong những công cụ nén được xem là tuyệt vời nhất không kém gì những bậc đàn anh đàn chị của mình.

Theo NGỌC ANH – XHTT Online