VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Đỡ lo virus khi chơi game online


Khi tham gia chơi game online, điều lo ngại nhất chính là những trojan, malware, keylog... đang ngày đêm chực chờ rình rập gây nguy hiểm cho chiếc máy tính cũng như dữ liệu của bạn. Cũng vì thế mà dân ghiền game luôn cố gắng tìm kiếm cho mình một chương trình bảo vệ hội đủ 2 điều kiện: mạnh mẽ trong việc phát hiện, tiêu diệt các hiểm họa và tiêu hao tài nguyên hệ thống ở mức thấp nhất. Từ nhu cầu này, mới đây Bitdefender - hãng phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh đã cho ra mắt BitDefender GameSafe, một sản phẩn dành riêng cho các game thủ hội đủ cả hai điều kiện trên. Bạn có thể tải trực tiếp GameSafe tại địa chỉ http://www.bitdefender.com/media/html/gamesafe.html hoặc tại http://tinyurl.com/gamesafe-down.

GameSafe có giao diện tương tự như với các sản phẩm khác của Bitdefender như Total Security, Anti Virus hay Internet Security, nhưng đã được loại bỏ một số chức năng không cần thiết như Anti Spam, Parental Control, và tăng cường chức năng tường lửa nên có tốc độ làm việc rất cao và giảm tải việc sử dụng tài nguyên hệ thống xuống mức thấp nhất.

Ngay lần đầu chạy, GameSafe sẽ tự động kiểm tra các thiết đặt để đưa ra cảnh báo cho bạn giúp bạn có thể thay đổi lại sao cho PC của bạn được bảo vệ một cách toàn diện nhất. Bạn nên chú ý những thông báo trên Status để tinh chỉnh sao cho phù hợp.

GameSafe bao gồm các chức năng chính như sau:

1. Antivirus:

Tốc độ quét virus của chương trình khá lý tưởng. Bạn có thể dùng những tác vụ nhanh để quét virus như là Scan My Document, Deep System Scan, Full System Scan được thiết kế ngay tại giao diện chính. Hoặc vào Settings chọn Antivirus, trong thẻ Scan bấm chọn New Task để tự cấu hình một phiên làm việc với mức độ quét (Scan Level), vùng quét (Scan Path) theo ý của riêng bạn.

Ngoài ra GameSafe có khả năng bảo vệ thời gian thực (real time protect) vô cùng mạnh mẽ, giúp bạn loại bỏ hầu hết các nguy cơ về trojan, keylog và cả rootkit. Theo kinh nghiệm cá nhân của người viết bài, để nâng cao khả năng bảo vệ hơn nữa bạn nên vào thẻ Shield (bên cạnh thẻ Scan) để nâng cấp độ bảo vệ thời gian thực lên mức cao nhất (Aggressive), điều này sẽ giúp bạn hầu như không phải tiến hành quét virus.

2. Firewall: 

Tường lửa là một thành phần không thể thiếu đối với các máy có kết nối Internet. Thông thường bạn sẽ phải tắt chức năng này khi chơi các game online, nhưng với GameSafe thì hoàn toàn không cần thiết. Ngay trong lần kết nối Internet đầu, chương trình sẽ giúp bạn thiết lập một vùng an toàn (Trust Zone) để kiểm soát các chương trình kết nối với bên ngoài. Khi có một chương trình muốn kết nối với Internet, GameSafe sẽ có pop-up yêu cầu bạn xác nhận. Sau này bạn chỉ cần vào mục Firewall trong Settings, chọn thẻ Traffic là có thể quản lý được toàn bộ kết nối này.

3. Privacy Control:

Đây là chức năng giúp bạn quản lý, điều phối, ngăn chặn truy cập, sửa đổi các thành phần nhạy cảm trong máy như registry, cookies, thông tin cá nhân... Chương trình cũng có chức năng thông báo mức độ an toàn đối với các trang web mà bạn đang truy cập (Web AntiPhising), rất hữu ích cho hệ thống máy tính của bạn.

·           Kết luận: GameSafe không chỉ dành riêng cho dân ghiền game mà còn là sự lựa chọn tối ưu đối với các máy cấu hình thấp và hệ thống laptop giá rẻ. Bạn chỉ cần có 256 MB RAMvà 60 MB dung lượng ổ cứng là có thể bảo vệ máy tính của mình trước mọi nguy cơ đến từ Internet. 

TRẦN THANH SƠN